Samsung BlueEX1' ra mắt tại Hàn Quốc

(Điện tử tiêu dùng) - Thị trường máy ảnh số lại thêm sôi động khi Samsung tung ra mẫu máy ảnh BlueEX1' với nhiều ưu điểm vượt trội so với các máy ảnh compact hiện nay trên thị trường.


Samsung
Samsung BluEX1'

Samsung Blu EX1' sử dụng ống kính  Schneider Kreuznach có khả năng zoom quang học 3x và tiều cự rộng tới 24mm. Điểm nổi bật là ống kính có độ mở tối đa tới 1.8 và tại tiều cự tối đa thì khẩu độ của ống kính vẫn có thể mở tới 2.4. Điều này này cho phép Samsung Ble EX1' có thể chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn so với các máy ảnh PnS khác.

Với bộ cảm biến ảnh 10 Megapixel - hơi thua kém các đối thủ khác trong cuộc đua về "chấm" nhưng bù lại, BluEX1' được Samsung trang bị khả năng khử nhiễu ở ISO cao khá tốt.

Màn hình AMOLED 3 inch với khả năng xoay gập cho phép người dùng có thể tự chụp hoặc chụp những bức ảnh với nhiều góc độ khác nhau.

Samsung BlueEX1' có một bánh xe thông minh gắn trền mặt trước của máy ảnh để người dùng có thể tùy chọn thay đổi giá trị phơi sáng như khẩu độ, tốc độ và ISO giống như trền các mẫu máy DSLR.

Samsung
Màn hình AMOLED 3 inch của BluEX1' có thể xoay gập linh động

Khác với chế độ chụp trền các máy ảnh compact thông thường khác, phía thân trền của máy có bánh xe đôi bền cạnh nút menu cho phép người sử dụng điều chỉnh thời gian cũng như chế độ chụp hình dễ dàng hơn. Sự khác biệt khi chụp ảnh ở chế độ tự động thể hiện rõ ràng nhất khi chụp trong chế độ "smart range" của Samsung BluEX1'.

Bền cạnh đó, BluEX1' cũng hỗ trợ định dạng file RAW, trang bị tính năng chống rung hình ảnh quang học và điện tử, các tính năng tự chụp phong cảnh thông minh...

Samsung
Với adapter chuyển đổi, ống kính của BluEX1' có thể rộng tới 18mm

Ngoài ra, Samsung BlueEX1' có thể lắp thềm bộ chuyển để tăng cường độ rộng của ống kính thành 18mm, điều này cho phép nguời dùng chụp những bức ảnh với góc máy rộng hơn. Cùng với chân cắm flash ngoài giống như Sony NX10, BluEX1' giúp cho người dùng có nhiều lựa chọn hơn về ánh sáng khi chụp những bức ảnh trong điều kiện thiếu sáng.

Samsung BluEX1' sẽ được xuất xưởng với hai màu đen và bạc với giá thành khoảng 9.500.000 VNĐ (giá tại Hàn Quốc)

Thông số kỹ thuật:

Cảm biến ảnh 10 Megapixel
LCD 3 inch AMOLED có thể xoay, gập
Ống kính Schneider Kreuznach 24-72mm f1.8-2.4 (trền hệ máy 35mm)
Độ mở tối đa của ống kính 1.8 tại 24mm và 2.4 tại 72mm
Chống rung (IS) Hệ thống chống rung kép (quang học và điện tử)