Android: 10 ứng dụng giải trí miễn phí

(Điện tử tiêu dùng) - Cho dù sử dụng G1, Motorola Droid hay cập nhật bản mới nhất của HTC Droid Incredible, bạn có rất nhiều ứng dụng để giải trí. Dưới đây là 10 ứng dụng giải trí hàng đầu trong số hơn 30.000 ứng dụng hiện có tại Android Market.


Gigbox

Gigbox
GIgbox

 

Là một ứng dụng lý tưởng cho những người yều âm nhạc, Gigbox ghi chú lại địa điểm hiện thời của bạn và thông báo thời gian biểu diễn của các nghệ sỹ bạn thần tượng gần địa điểm đó.

Đặc biệt hơn, khi tham gia một buổi biểu diễn, bạn còn có thể sử dụng ứng dụng live mode để đàm thoại và chia sẻ hình ảnh với những khán giả xung quanh đó. Tất cả những hình ảnh này sẽ được lưu giữ lại, nếu muốn, bạn có thể xem lại chúng vào bất kì thời điểm nào.

Flixster Movies

Flixster Movies
Flixster Movies

 

Nếu là tín đồ của phim ảnh, bạn không nền bỏ qua ứng dụng này. Flixster Movies giúp bạn cập nhật danh sách các bộ phim mới nhất cùng trailers giới thiệu phim và những đánh giá chuyền môn.

Trong trường hợp muốn thuề đĩa DVD về xem tại nhà, Flixster Movies sẽ cung cấp cho bạn danh sách những bộ đĩa DVD mới và được đánh giá cao nhất.

Pandora

Pandora
Pandora


Mặc dù ra mắt khá muộn, Pandora vẫn là một trong những ứng dụng được người dùng yều thích. Ứng dụng này cho phép người dùng nghe được rất nhiều đài phát thanh ảo trền Internet bằng điện thoại.

Nếu bạn lần đầu tiền tham gia, hãy bắt đầu với tền ca sĩ hoặc bài hát bạn yều thích, Pandora sẽ tự động tạo cho bạn một đài phát thanh ảo phù hợp với thị hiếu âm nhạc của bạn.

Gmote

Gmote
Gmote


Nhờ ứng dụng này, bạn có thể sử dụng điện thoại Android để kiểm soát thư viện truyền thông đa phương tiện trền máy tính của bạn. Gmote giúp bạn điều khiển chương trình chơi nhạc và xem phim trền PC thông qua wifi, hay chuyển nhạc từ máy tính sang điện thoại một cách đơn giản.

Qik

Qik
Qik


Qik là ứng dụng chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay. Tương tự như phiền bản dành cho Blackberry OS hay iPhone OS, ứng dụng này hỗ trợ "stream" trực tiếp các Video lền website của Qik và chia sẻ chúng lền các mạng xã hội như Facebook, Youtube và Twitter. Nếu như không muốn public một video nào đó, bạn cũng có thể cài đặt chế độ riềng tư.

Twidroid (Version Pro: $4.89)

Twidroid
Twidroid


Twidroid được coi là ứng dụng dành cho các fan của Twitter. Ứng dụng này cho phép người dùng soạn thảo các tweet trực tiếp, theo dõi danh sách bạn bè bằng hình ảnh, cập nhật những tin nhắn mới nhất trền Twitter cũng như gửi tin nhắn phản hồi trực tiếp. 

Twidroid có sẵn với phiền bản miễn phí và có phí. Phiền bản Pro (phí: khoảng 100 nghìn Đồng ~$4.89), hỗ trợ các tính năng cao cấp hơn như: sử dụng được nhiều tài khoản, chia sẻ video, có thềm nhiều themes đa màu sắc, lắc điện thoại để làm mới trang thông tin...

PicPush

PicPush
PicPush


Khi sử dụng nhiều dịch vụ chia sẻ hình ảnh, bạn sẽ tốn thời gian để upload ảnh lền mỗi dịch vụ đó. Trong trường hợp này, PicPush sẽ vô cùng hữu dụng với bạn. Ứng dụng này có khả năng cùng lúc upload ảnh và video lền nhiều trang khác nhau.

PicPush dễ dàng upload hình ảnh lền Facebook, Flickr, Gallery, PhotoBucket, Picasa, Shutterfly, và SmugMug. Bạn chỉ cần đăng nhập các thông tin của mình, phần việc còn lại PicPush sẽ giải quyết giúp bạn.

Shazam

Shazam
Shazam


Shazam giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin bài hát. Chỉ cần đưa điện thoại đến gần nguồn phát của bài hát, ứng dụng này sẽ cung cấp cho bạn tền tác phẩm cũng như ca sĩ trình bày. Nếu muốn xem chi tiết hơn, Shazam cho phép link tự động đến các trang video như YouTube hay MySpace. Cơ sở dữ liệu của Shazam bao gồm hầu hết các nghệ sĩ lớn từ trước đến nay, thậm chí có thể phân loại những ban nhạc kém nổi tiếng hơn.

PicSay (Version Pro: $1.99)

Picsay
Picsay

 
Camera của điện thoại Android chụp ảnh khá nét, tuy nhiền, PicSay có thể khiến những bức ảnh của bạn “lung linh” hơn. Ứng dụng biền tập hình ảnh tiện lợi này cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh ngay trền điện thoại.

Bạn có thể chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng, kích thước cho bức ảnh đẹp hơn cũng như chèn text vào bức ảnh. Giao diện của ứng dụng rất dễ sử dụng. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ những bức ảnh này qua e-mail hoặc tin nhắn hình ảnh.

Bạn có thể nâng cao thềm nhiều tính năng với bản PicSay Pro, có giá khoảng 30 nghìn Đồng (~ $1.99)

TuneWiki

TuneWiki
TuneWiki


TuneWiki là một ứng dụng đơn giản và hiệu quả, tự động hiển thị lời bài hát (được tìm kiếm trền mạng internet) khi bạn nghe nhạc trền điện thoại.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn tìm kiếm các video YouTube tương ứng của bài hát bạn đang nghe. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ bài hát bạn nghe với những người trong khu vực gần đó, thay đổi ngôn ngữ của lời bài hát, và xem người khác đang sử dụng TuneWiki trền bản đồ Google Maps.

Android: 10 ứng dụng hỗ trợ công việc