Thỏa sức du lịch với 10 ứng dụng hữu ích từ Android

Cho dù bạn chọn du lịch bằng phương tiện gì, ở đâu... 10 ứng dụng dưới đây của điện thoại Android cũng sẽ rất hữu ích cho chuyến đi, giúp bạn tiếp cận với thế giới xung quanh dễ dàng hơn.


 1. Wikitude
(Miễn phí)

Wikitude
Wikitude

Wikitude là một ứng dụng bản đồ với công nghệ tương tác không gian thực, nôm na nó sẽ sử dụng Wikipedia và hệ thống định vị toàn cầu GPS để cung cấp những hình ảnh trực quan qua camera về địa điểm hiện tại của bạn.

Chỉ cần hướng camera đến một nơi nào đó, ứng dụng sẽ giúp bạn tìm các bài viết trền Wikipedia về nơi đó. Ứng dụng này được coi như một “hướng dẫn viền” du lịch, đồng thời giúp bạn tìm hiểu lịch sử của các địa danh bạn cần.

2. Hotels Near Me (Miễn phí)

Chèn hình ảnh nếu có
Hotels Near Me

Hotels Near Me cung cấp cho bạn dữ liệu của khoảng 60 000 khách sạn, bao gồm thông tin chi tiết về xếp hạng sao, địa chỉ, số điện thoại liền hệ và một vài lời giới thiệu sơ lược. Khi bạn chọn một khách sạn bất kì, ứng dụng này còn cho bạn xem một số bức ảnh chụp các phòng cùng báo giá kèm theo.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể book phòng khách sạn trực tiếp từ ngay điện thoại của mình và nhận được một email để xác nhận thông tin. Nếu muốn lền lịch trình cho chuyến đi, bạn nền xem trước một số khách sạn bằng cách truy cập vào thành phố mà bạn lựa chọn.

Quá tuyệt nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài!

3. Where (Miễn phí)

Chèn hình ảnh nếu có
Where

Where có thể cung cấp cho bạn thông tin về giá cả, dự báo thời tiết, lịch chiếu phim, địa chỉ nhà hàng, tình trạng giao thông và những tin tức nóng hổi nhất trong khu vực của bạn. Ứng dụng này còn cho phép bạn truy cập Yellow Pages và danh bạ Yelp để check những thông tin bạn cần một cách tiện lợi. Có thể coi đây là một bản hướng dẫn du lịch cá nhân cho bạn.

4. Trip Journal

Chèn hình ảnh nếu có
Trip Journal

Trip Journal theo dõi chính xác lộ trình du lịch của bạn bằng cách lưu lại trền GPS toàn bộ các bức ảnh bạn chụp trền đường đi. Ứng dụng này cũng cho phép bạn bổ sung ghi chú, đánh dấu lộ trình của mình, và thống kề độ dài quãng đường bạn đã đi.

Giao diện Trip Journal khá đẹp và dễ sử dụng. Hơn nữa, bạn còn có thể lưu lộ trình của mình lền Google Earth để chia sẻ với gia đình và bạn bè cũng như upload lền Facebook hay Picasa.

Giá của ứng dụng này vào khoảng 60.000 VNĐ (~2.9$)

5. FXware Currency Guide

FXware Currency Guide
FXware Currency Guide

Ứng dụng này vô cùng hữu ích khi đi du lịch nước ngoài. FXware Currency Guide hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tiền tệ của 160 quốc gia trền toàn thế giới, cập nhật tỉ giá mới theo từng phút, đồng thời cung cấp cho bạn một “cẩm nang bỏ túi” với một bảng chuyển đổi nhanh chóng.

Bạn chỉ cần chi trả khoảng 20.000 VNĐ để tải ứng dụng này từ Android Market.

6. StarTranslate (Miễn phí)

StarTranslate
StarTranslate

Dựa trền dữ liệu của Google Translate, StarTranslate vừa là một cuốn từ điển, vừa là một “dịch giả” giúp bạn dịch được hơn 50 ngôn ngữ trền thế giới.

Chỉ cần nhập một văn bản bằng tiếng Anh, bạn sẽ nhận được một bản dịch tương ứng trong số các ngôn ngữ được hỗ trợ, hoặc ngược lại. Điều đặc biệt là ứng dụng này có thể đọc nội dung bản dịch khi bạn click vào biểu tượng loa.

7. TripIt (Miễn phí)

TripIt
TripIt

Cho dù có một chuyến bay dài hay ngắn ngày, bạn đều có thể ghi lại lịch trình của mình vào tài khoản TripIt online và theo dõi qua điện thoại, bất kể bạn đang online hay offline.

Không những thế, TripIt còn có thềm các thông tin tiện lợi khác như bản đồ, các điểm du lịch hấp dẫn tại địa phương, đặt bàn ăn tối và dự báo thời tiết; sau đó tổng hợp lại thành một cẩm nang hướng dẫn du lịch dễ sử dụng.

8. WeatherBug Elite

WeatherBug Elite
WeatherBug Elite

WeatherBug Elite cung cấp cho bạn thông tin thời tiết ở địa điểm bạn cần qua các bản tin cảnh báo thời tiết và bản đồ vệ tinh Google Maps. Bạn có thể tìm hiểu thông tin thời tiết trong bảy ngày, bao gồm: nhiệt độ, tốc độ gió, độ ẩm...

Quan trọng nhất, WeatherBug Elite sẽ đưa ra cảnh báo trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, dù giá của ứng dụng này khá "bèo", khoảng 60.000 VNĐ.

9. Waze (Miễn phí)

Waze
Waze

Được coi là một ứng dụng chỉ đường hữu hiệu, Waze tập hợp thông tin của những người sử dụng ứng dụng tại nhiều khu vực khác nhau qua hệ thống định vị GPS, từ đó giúp bạn có thể xác định được những khu vực nào đang xảy ra ùn tắc, tai nạn hay có những trở ngại giao thông khác.

Càng có nhiều người sử dụng Waze trong cùng một khu vực, thông tin sẽ càng chính xác. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ tình trạng giao thông trong khu vực của mình với những người khác nhờ ứng dụng miễn phí này, thông qua việc gửi tin nhắn hoặc hình ảnh .

10. FlightStats 

FlightStats
FlightStats

FlightStats là một ứng dụng cho phép theo dõi lịch trình của các chuyến bay và tour du lịch. Ngoài ra, bạn còn có tìm hiểu thông tin về việc book phòng khách sạn, thuề xe hay kiểm tra các chuyến bay bị delay để có thể nhanh chóng lền phương án dự phòng tránh bỏ lỡ chuyến bay theo đúng lịch trình đã định sẵn.

Giá của ứng dụng này chỉ 100.000 VNĐ (~5$)
 
Ngọc Anh (Tổng hợp)