Trung Quốc triển khai taxi điệ

(Điện tử tiêu dùng) - 40 chiếc taxi điện đầu tiên đã chính thức có mặt tại thành phố Thâm Quyến – Quảng Đông, Trung Quốc trong nỗ lực cải thiện môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.


BYD E6 taxi
Trung Quốc triển khai taxi điện (ảnh: China Cars Times)


 

Những chiếc taxi điện được chế tạo bởi hãng BYD của Trung Quốc. ông Wang Chuanfu, CEO của BYD khẳng định chiếc xe sử dụng pin công nghệ ET (environment technology) hoàn toàn không gây hại cho môi trường.

BYD E6 taxi
Xe do hãng BYD sản xuất (ảnh: China Cars Times)


Mang tền BYD E6, đây là chiếc xe 5 chỗ với vận tốc tối đa 140 km/h, tiều thụ 21,5 KWH điện trong 100 km. Chiếc taxi có thể di chuyển được tối đa 300 km cho một lần sạc, một kỉ lục cho các phương tiện sử dụng hoàn toàn năng lượng điện.  Thời gian tăng tốc của E6 từ 0-100 km/h cũng đạt mức dưới 10 giây. Giá của BYD E6 vào khoảng 40.000 USD.

Thí điểm 40 chiếc BYD E6 tại đặc khu kinh tế giàu có Thâm Quyến, Trung Quốc hi vọng đến hết tháng 6 sẽ có 60 chiếc nữa lưu hành trong thành phố này.

Sự xuất hiện của taxi điện sẽ làm giảm ô nhiểm của Trung Quốc – đất nước đông dân nhất thế giới, nơi tốc độ phát triển kinh tế luôn song hành với tốc độ phá hủy môi trường. Bền cạnh đó, khi chi phí nhiền liệu xăng dầu ngày một tăng cao thì việc phát triển rộng những phương tiện công cộng chạy điện là biện pháp tiết kiệm hợp lý nhất.

Không dừng lại ở Trung Quốc, BYD sẽ mở rộng thị trường E6 sang Mỹ vào cuối năm và tiến vào châu âu vào tháng 2 năm 2011.

Những hình ảnh về chiếc taxi điện BYD E6:

BYD E6 taxi
E6 có vận tốc tối đa 140 km/h (ảnh: China Cars Times)


BYD E6 taxi
Tăng tốc từ 0-100 km/h dưới 10 giây (ảnh: China Cars Times)


 
 

BYD E6 taxi
Di chuyển 300 km mỗi lần sạc đầy (ảnh: China Cars Times)

 

BYD E6 taxi
Có 5 chỗ ngồi rộng rãi (ảnh: China Cars Times)

 

BYD E6 taxi
Sạc điện (ảnh: China Cars Times)