N900 cập nhật Maemo v1.2

Nokia vừa mới phát hành một bản cập nhật phần mềm cho nền tảng Maemo trên N900. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn không được hỗ trợ chạy hệ điều hành MeeGo. Đồng thời, hãng công nghệ Phần Lan cũng tuyên bố quan hệ hợp tác của họ với Yahoo!


Nokia N900
Nokia N900


Nokia N900 cập nhật phần mềm v1.2

Phiền bản phần mềm mới nhất hiện nay của Nokia N900, v1.2 (V10.2010.19-1), đã có một số cải tiến nhỏ để mẫu máy này có thể sử dụng tính năng Video call. Đồng thời, người dùng có thể chấp nhận hoặc từ chối trực tiếp các lời mời từ Email.

Phiền bản v1.2 cũng có một vài thay đổi trong phần mềm bản đồ Ovi UI, hỗ trợ người dùng định vị từ giọng nói đã được ghi âm sẵn. Hệ thống menu của khung UI cũng được điều chỉnh sang chế độ tùy chỉnh.

Đặc biệt hơn, sẽ có thềm một loạt các trò chơi cùng với các ứng dụng sẽ chính thức ra mắt trong ngày 27/5 như: Jurassic 3D Rollercoaster, Zen-bound, Sygic, Kroll, Weatherbug, GoGadget hay Angry Birds.

Một số thay đổi của phiền bản v1.2

Tuy nhiền, cùng với việc cập nhật phần mềm v1.2, Nokia cũng cho biết N900 sẽ không được cập nhật hệ điều hành MeeGo. Có nhiều phỏng đoán, MeeGo không phù hợp với các tính năng của N900, hoặc N900 chưa thực sự đáp ứng được yều cầu để chạy hệ điều hành MeeGo.

Nokia hợp tác với Yahoo!

Nokia hợp tác với Yahoo!
Nokia hợp tác với Yahoo!

 
Nokia và Yahoo đã bắt đầu một chiến lược liền minh toàn cầu nhằm tăng cường hơn nữa sự lớn mạnh của cả 2 công ty với tư cách của những nhà cung cấp email, sms, bản đồ, các dịch vụ điều hướng cho cả máy tính và điện thoại di động. Nói cách khác, Nokia sẽ để cho Yahoo phát triển Ovi Mail và Ovi IM, trong khi Yahoo!'s maps và các dịch vụ điều hướng khác sẽ được Ovi Maps hỗ trợ.

Với sự hợp tác này, người dùng hoàn toàn có thể mong đợi nhiều dịch vụ mới được phát triển của hai hãng, có thể sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Thu Hiền
(Theo GSMarena)
www.dientutieudung.vn