Triển lãm ảnh 3D: “Stereo Portrait Project”.

Cùng với xu hướng phát triển mạnh mẽ của công nghệ 3D, hai nghệ sỹ người Úc là Alex Fry và Jamie Nimmo đã sáng chế ra một “máy ảnh” 3D độc đáo và dự định sẽ mở một triển lãm về nhiếp ảnh 3D vào ngày 27 tháng 5 sắp tới tại Sydney.


Nikon
Poster quảng cáo triển lãm 3D “Stereo Portrait Project”


 
Alex và Jamie là những người sản xuất kỹ xảo hình ảnh làm việc tại Studio Animal Logic tại Sydney. Họ đã cùng nhau thành lập ra Dự án Stereo Portrait, nơi mà những bức ảnh 3D – được chụp bằng 2 chiếc máy ảnh Nikon D90 được trưng bày.

 

Nikon
Chỉ với 2 chiếc Nikon D90, Alex và Jamie đã mang lại cả một triển lãm 3D


Để thực hiện dự án, họ đã sử dụng một bộ đôi Nikon D90 đặt trền một giá gỗ được kích hoạt bằng bộ điều khiển từ xa – đây là một việc rất cần thiết để đặt các máy ảnh càng gần nhau càng tốt để giống với khoảng cách giữa hai mắt người. Hệ thống chiếu sáng được thiết lập bằng ba đèn flash SB-900 kết nối thông qua một máy tính đồng bộ và các bộ nhại quang học.

Nikon
Với một giá gỗ đơn giản, 2 nghệ sĩ đã có thể sáng tác những bức ảnh 3D


Họ đã sử dụng điều khiển từ xa để thử nghiệm khả năng đồng bộ và tốc độ cửa trập với đèn flash nhanh nhất có thể. Kết quả lền đến 1/160 giây - tốc độ tương đối lý tưởng để chụp các vật thể hoạt động hay di chuyển xung quanh.

Các cặp hình ảnh được chụp sẽ được sắp xếp theo độ mở của ống kính trước khi được đưa vào phần mềm Nuke – nơi tinh chỉnh cuối cùng trước khi kết hợp chúng thành các hình ảnh 3D.

Nuke
Phần mềm Nuke, nơi tinh chỉnh cuối cùng để xuất ra những hình ảnh 3D


Một số hình ảnh 3D được chụp bởi 2 chiếc Nikon D90:Dominic
www.dientutieudung.vn