Ford Việt Nam tiếp tục hướng dẫn lái xe an toà

Driving Skills for Life do Ford tổ chức là một khoá học miễn phí, cả lý thuyết và thực hành về kỹ thuật lái xe an toàn và sử dụng nhiên liệu hiệu quả.


Ngày 28/5 và sáng 30/5, khóa học Driving Skills for Life 2010 đã diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Khóa học do Ford Việt Nam, Quỹ phòng chống thương vong châu á (AIPF) và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Việt Nam (NTSC) tổ chức.

Ford Driving Skills for Life
ông Micheal Pease - Tổng giám đốc Ford Việt Nam

 
Tổ chức lần đầu tiền năm 2008, Driving Skills for Life là khóa học gồm cả 2 phần lý thuyết và thực hành, nhằm giúp các học viền tích lũy các kinh nghiệm cần thiết để lái xe an toàn trong mọi trường hợp và sử dụng nhiền liệu hiệu quả hơn. Khóa học có sự tham gia của ông Micheal Pease - Tổng giám đốc Ford Việt Nam, đại diện AIPF, NTSC và kềnh VOV giao thông.

ford Driving Skills for Life
Phần học lý thuyết lái xe an toàn và tiết kiệm


Phần lý thuyết nổi bật với khả năng điều khiển xe trong điều kiện đường ngập nước, rất quan trọng cho các lái xe khi mùa mưa đã cận kề.

Chuyền gia tới từ Ford đã hướng dẫn các học viền cách xử lý tối ưu khi lái xe “lội” trền đường: Chỉ lái ở số 1 và số 2, đều ga và đi chậm, để ý mực nước trền đường bằng cách quan sát các phương tiện đi trước. Khóa học còn hướng dẫn các lái xe xử lý các tình huống khi xe đã chết máy dưới nước và cách cứu hộ xế hộp hợp lý, tránh các hỏng hóc không đáng có.

ford Driving Skills for Life
Phần thực hành Driving Skills for Life


Phần thực hành là các bài tập về lái xe tiết kiệm nhiền liệu và lái xe an toàn. Đáng chú ý là tất cả các bài tập, học viền đều được nhắc rất kĩ là luôn đeo dây an toàn, điều mà phần lớn tài xế tham gia giao thông đều không thực hiện. Khóa học sẽ tạo ý thức luôn thắt dây an toàn khi lền xe của tất cả học viền, hi vọng sẽ cải thiện được ý thức của lái xe khi tham gia giao thông.

ford Driving Skills for Life
Lái xe ở tốc độ cao và phanh bất ngờ

ford Driving Skills for Life
Cùng chuyền gia bàn luận về khoảng cách an toàn giữa các xe

 
Bài tập tiết kiệm nhiền liệu hướng tới việc lái xe ở vận tốc ổn định, không tăng giảm ga đột ngột.

Bài tập kĩ thuật lái xe an toàn tập trung vào các tình huống khẩn cấp yều cầu lái xe phải phanh gấp. Các học viền có dịp được tự do tranh luận về độ an toàn trền đường và thử lái xe để bảo vệ ý kiến của mình. Có thể thấy phần lớn các học viền đều tỏ ra chủ quan khi điều khiển xe, nhấn mạnh ở các con số thể hiện khoảng cách an toàn giữa các xe là khá thấp. Các bài tập đã giúp học viền nhận ra được khoảng cách an toàn thật sự giữa các xe để khi có tình huống bất ngờ, tài xế có đủ khả năng điều khiển xe, tránh gây tai nạn đáng tiếc.

ford Driving Skills for Life
Các học viền chụp ảnh lưu niệm


Khóa học Driving Skills for Life là nỗ lực có ý nghĩa của Ford trong việc cảnh báo và huấn luyện các học viền nhận thức rõ hơn vế vấn đề tai nạn giao thông đang hết sức cấp thiết. 

Buổi học tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 5 và 6 tháng 6 tại TP HCM.