Apple công bố thiết kế dự phòng cho iPhone 4G

Sau khi những hình ảnh về chiếc điện thoại iPhone thế hệ mới nhất bị rò rỉ, Apple đã công bố bản thiết kế dự phòng cho iPhone 4G

 

iPhone 4G backup Design
iPhone 4G backup design


Theo một số nguồn tin, thiết kế mới này có nhiều điểm tương đồng với thiết kế của iPhone 3G và 3GS. Đây là phương án dự phòng cho trường hợp Apple gặp trục trặc khi đưa vào sản xuất hàng loạt thiết kế iPhone 4G hiện tại.

Cũng theo nguồn tin này, chiếc iPhone thế hệ mới có khả năng sở hữu màn hình cảm ứng AMOLED bởi Apple đã có những thỏa thuận với Samsung Mobile Display về vấn đề này.
 

iPhone 4G backup Design
Concept thiết kế cũ của iPhone 4G


Tuy nhiền, chưa có thông tin chính thức nào từ phía Apple lẫn Samsung Mobile Display bởi cả hai bền đang gặp vấn đề trong việc sản xuất hàng loạt và giá cả. Hiện tại, Samsung Mobile Display chỉ có khả năng cung ứng từ 50 đến 60% yều cầu của Apple. Mức giá cho mỗi tấm màn hình AMOLED cũng là vấn đề khiến Apple phải suy tính. Giá cho mỗi tấm màn hình AMOLED rơi vào khoảng từ 34 đến 38 USD trong khi mỗi tấm màn hình IPS thông thường có giá vào khoảng 20 USD.

Apple dự kiến sẽ công bố chiếc iPhone thế hệ mới nhất này tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2010 tới đây cùng với hệ điều hành iPhone OS 4.

(*) Nguồn: Redmondpie