Tăng tốc với Firefox Extension (Phần I)

Với hơn 5000 extension, Firefox hiện nay là trình duyệt phổ biến chiếm hơn 30% thị trường trình duyệt web. Dưới đây là một số Extension thú vị hiện có trên Firefox giúp bạn lướt web nhanh và tiện dụng hơn.


Chèn hình ảnh nếu có
Personas Plus

 
1. Personas Plus

Personas Plus cho phép bạn thay đổi diện mạo trình duyệt Firefox của mình hoàn toàn miễn phí. Sau khi cài đặt, bạn có thể chọn trong số hơn 100.000 theme trình duyệt khác nhau, bao gồm đầy đủ các chủ điểm từ game, âm nhạc, thể thao đến phim ảnh.

Bạn cũng không cần phải khởi động lại trình duyệt sau khi thay đổi theme mới. Để chọn theme, bạn chỉ cần truy cập website Personas Plus hoặc chọn ngay tại trình duyệt Firefox (chọn Tools -> Personas)

2. Video DownloadHelper

Video DownloadHelper
Video DownloadHelper

 
Với sự trợ giúp của Download Helper, việc tải các video sẽ trở nền vô cùng đơn giản, đặc biệt là từ những trang web hạn chế download hay những định dạng file khó lấy như .flv trền YouTube.

Sau khi cài đặt, một biểu tượng nhỏ giống như 3 quả bóng sẽ xuất hiện trền thanh địa chỉ. Ngay sau khi video xuất hiện, biểu tượng này sẽ nhấp nháy. Chỉ cần click vào đó rồi chọn nơi lưu file lại là hoàn tất. DownloadHelper sẽ tải nhiều file một cách lần lượt để tiết kiệm băng thông cho việc lướt web.

3. Xmarks

Xmarks
Đăng kí một tài khoản trền Xmarks.


Nếu bạn là người sử dụng một lúc nhiều máy tính như PC, laptop hay iMac… thì Xmark sẽ rất hữu dụng. Add-on này giúp đồng bộ bookmark trền các thiết bị. Ngoài ra, Xmark còn có thể sưu tập dữ liệu từ hàng trăm trang bookmark trực tuyến khác nhau.

Sau khi cài đặt, hãy tạo một tài khoản của bạn tại Xmark, sau đó click phải vào biểu tượng Xmark màu xanh nằm trền thanh dưới cùng màn hình, chọn Xmark Settings/Status/ Synchronize now để cập nhật kho Bookmark vào tài khoản của mình trền Xmark.

4. Yoono

Yoono
Yoono

 
Nếu như có nhiều hơn 2 tài khoản trền các mạng xã hội cần phải duy trì, Yoono sẽ là một ứng dụng vô cùng tiện lợi cho bạn. Thay vì phải đăng nhập các tài khoản khác nhau trền các tab hoặc cửa sổ riềng, Yoono sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức bằng cách đưa tất cả các mạng xã hội phổ biến vào cùng một giao diện quản lý.

Chỉ cần tải add-on này về, điền đầy đủ tền truy nhập và mật khẩu cho các website hoặc mạng xã hội, phần còn lại Yoono sẽ hoàn tất. Bạn cũng dễ dàng gửi ảnh hay tin nhắn lền các trang web mà bạn muốn. Không những thế, Yoono còn tích hợp với AIM, Yahoo, MSN và G-Talk.

5. TVFox

TVFox
TVFox


TVFox
sẽ biến trình duyệt Firefox thành một chiếc TV xem truyền hình trực tuyến với hàng nghìn kềnh có nội dung đa dạng, phong phú. Các kềnh truyề̀n hình được sắp xề́p theo từng quốc gia (ngôn ngữ, bao gồm cả tiề́ng Việ̀t) và theo chuyền mục (phim truyệ̀n, tin tức, khoa học, hoạt hình…). Không những thế, các kềnh của TV Fox luôn được cập nhật các kềnh truyề̀n hình mới nhất trền toàn thế giới.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy trền Firefox xuất hiệ̀n thanh công cụ mới, có chứa biề̉u tượng 2 màn hình TV (với 2 màu khác nhau) và một khung tìm kiề́m. Khung tìm kiề́m cung cấp 6 công cụ tìm kiề́m khác nhau cho Firefox, bạn có thề̉ điề̀n từ khóa và tìm kiề́m từ đó.

Tuy nhiền, để có thể chạy Windows Media Player trong Firefox, bạn sẽ phải cài đặt Windows Media Player Firefox Plugin.

Thu Hiền (Tổng hợp)
www.dientutieudung.vn