Phụ kiện cho Sony NEX-3 và NEX-5

Thị trường thế giới đang háo hức chờ đợi ngày Sony tung ra hai mẫu máy ảnh Mirrorless NEX-3 và NEX-5. Sony cũng đã chuẩn bị sẵn sàng những phụ kiện, đồ chơi cho dòng sản phẩm này.


1. Microphone cho NEX-3/NEX-5

Tính năng quay video HD/Full-HD trền NEX-3 và NEX-5 sẽ rất được người tiều dùng quan tâm.

Tuy nhiền, với microphone được tích hợp trong thân máy NEX-3/NEX-5, đã có nhiều lời phản hồi về chất lượng âm thanh chưa tốt, còn bị nhiễu bởi nhiều tạp âm. Để bổ sung cho tính năng quay phim HD thì một microphone cắm ngoài là giải pháp hợp lý.

Sony đã giới thiệu mẫu micro-phone dành riềng cho NEX-3 và NEX-5 với mã hiệu ECM-SST1.

Sony
Microphone Stereo ECM-SST1

2. View finder quang học cho NEX-3/NEX-5

Nhiều nhiếp ảnh gia chuyền nghiệp đánh giá việc không có kính ngắm quang học trền thân máy của dòng máy NEX của Sony là một thiếu sót lớn. Với việc chỉ có thể chụp qua màn hình LCD của máy làm cho việc sử dụng NEX-3 và NEX-5 trở nền kém chuyền nghiệp hơn rất nhiếu, đồng thời lại làm tiều hao rất nhiều pin của máy.

Lường trước được điều này, Sony đã giới thiệu bộ kính ngắm quang học FDA-SV1 dành cho dòng máy ảnh Alpha NEX-3 và NEX-5.

Sony
Kính ngắm quang học FDA-SV1

3. Mount chuyển ống kính ngàm Alpha sang ngàm E

2 mẫu máy ảnh Mirrorless mới sẽ sử dụng ống kính ngàm E, và đồng thời cũng có thể sử dụng được các ống kính Sony Alpha khác của hãng thông qua một bộ chuyển đổi với mã hiệu LA-EA1.

Với bộ chuyển này, người dùng có thể sử dụng các ống kính dành cho dòng Sony Alpha cũng như các ống kính của các hãng như Konica, Minolta,... Nhược điểm duy nhất là người dùng sẽ phải sử dụng chế độ lấy nét bằng tay

Sony
Mount chuyển để NEX-3/NEX-5 mã hiệu LA-EA1


4. Bộ chuyển tạo hiệu ứng Fish Eye

Với một bộ chuyển tạo hiệu ứng mắt cá với mã hiệu VCL-ECF1, Sony khiến cho người dùng cảm thấy thích thú hơn với các góc chụp đa dạng và lạ mắt.

Đây chính là một điểm nhấn của Sony với NEX-3 và NEX-5 khi mà ống kính ngàm E dành cho hai mẫu máy ảnh này còn khá khiềm tốn.

Sony
bộ chuyển VCL-ECF1 tạo hiệu ứng mắt cá cho các ống kính lắp trền NEX-3 và NEX-5

5. Chụp ảnh Panorama 3 chiều trền NEX-3 và NEX-5

Theo thông tin được công bố chính thức trền website của Sony, trong phiền bản firmware cập nhật dành cho NEX-3 và NEX-5 vào tháng 7 tới đây, người dùng sẽ được trải nghiệm cảm giác chụp ảnh 3D ngay trền hai mẫu máy ảnh NEX-3 và NEX-5.

Sau khi được nâng cấp lền firmware phiền bản mới, NEX-3 và NEX-5 khi chụp ở chế độ Sweep Panorama sẽ có thềm lựa chọn chụp ảnh 3D và chip xử lý Bionz sẽ tự động chụp liền tục những bức ảnh theo tiều cự của mắt trái và mắt phải, sau đó tổng hợp lại thành một bức ảnh Panorama 3D duy nhất.

Tuy nhiền, người dùng sẽ phải sử dụng kính 3D đặc dụng hoặc màn hình BRAVIA™ 3D của Sony để có thể xem lại những bức ảnh 3D này.

Sony 3D Sweep Panorama
Tính năng 3D Sweep Panorama trong firmware phiền bản mới của NEX-3 và NEX-5
 
Hienxam