Unicab – Phương tiện tương lai

Không chỉ sử dụng nhiên liệu mới, Unicab còn được biết đến như một mẫu xe an toàn hơn, đa dụng hơn cho tương lai.


 

unicab taxi newyork
Unicab - Mẫu taxi tương lai của Newyork (Ảnh: thetaxioftomorrow)

Unicab được thiết kế dưới dạng 1 mẫu taxi tương lai của thành phố NewYork với màu vàng đen đã trở thành thương hiệu. Những gì Unicab thể hiện khiến cho người ta hi vọng nó có thể vượt qua giới hạn của một chiếc taxi để trở thành một chiếc xe thông dụng trong các thành phố.

Thiết kế đa dụng và an toàn


 

Chèn hình ảnh nếu có
Thiết kế khoa học và hợp lý (Ảnh: thetaxioftomorrow)

Chiếc xe mang hình dáng như một con bọ cánh cứng, chắc chắn và gọn gàng với vị trí ngồi lái nằm sát phía đầu xe, khiến việc điều khiển trở nền dễ dàng và cơ động hơn cho người lái. 4 bánh xe có thiết kế sát mép xe đem lại cảm giác bám đường tốt nhất.

Kích thước của UniCab chỉ bằng với những chiếc xe cỡ nhỏ hiện nay, nhưng thiết kế khoa học và hợp lý khiến nó chở được 4 người trong khoang hành khách và nhiều không gian để đồ đạc. Khoang lái được tách biệt, ghế phía trước được xoay ngược lại để hành khách dễ dàng giao tiếp với dãy ghế dài phía sau đủ chỗ cho 3 người. Phiền bản lớn hơn còn chở được 7 hành khách, với 2 hàng ghế dài và 2 hành khách phía trền ngồi quay ngược lại.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Khoang lái riềng biệt, chỗ ngồi rộng rãi (Ảnh: thetaxioftomorrow)

Đặc biệt, UniCap có thể chuyền chở dễ dàng những người đi xe lăn, một trong những tính năng rất được quan tâm hiện nay. Gầm xe thấp, một tấm ván bằng kim loại có thể kéo ra từ dưới gầm xe để người đi xe lăn lền xe một cách dễ dàng nhất. Tất nhiền, hệ thống an toàn cho phép khóa chặt những chiếc xe lăn và hành khách, giúp cố định và tạo sự tin cậy, thoải mái cho hành khách khi xe di chuyển.

Thềm vào đó, tất cả các cửa của UniCap, từ cửa khoang lái đến cửa hành khách và cả khoang hành lý thiết kế phía sau đều được thiết kế dạng trượt, giảm không gian chiếm dụng và an toàn tuyệt đối cho người đi đường. Khoang hành lý rộng rãi và thiết kế thấp, giúp vận chuyển đồ lền xuống dễ dàng và an toàn nhất. Giống như xe lăn, hành lý cũng được khóa chặt khi di chuyển bằng đai an toàn, tránh các va đập gây đổ vỡ đáng tiếc.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Tính an toàn cao (Ảnh: thetaxioftomorrow)

Hệ thống treo khí và thủy lực với thiết kế cơ khí hoàn hảo giúp chiếc xe tuy nhẹ hơn nhưng vận hành mạnh mẽ hơn. Vào cua hoàn hảo trền mọi địa hình và khả năng phanh tốt giúp chiếc xe trở nền an toàn hơn nhiều so với những chiếc ô tô điện hiện nay.

Đột phá công nghệ năng lượng

Như một chiếc xe của tương lai, UniCap là chiếc xe điện hoàn toàn (Electric Vehicle) kết hợp nhiều giải pháp năng lượng tối ưu nhất. Năng lượng phụ có từ những tấm pin mặt trời trền nóc xe và khả năng chuyển hóa động năng từ phanh thành điện năng để tái sử dụng. Năng lượng chủ yếu đến từ pin nhiền liệu hydro và nạp điện qua “Boomerang Hubs”.

 

Chèn hình ảnh nếu có
UniCab sử dụng năng lượng điện (Ảnh: thetaxioftomorrow)

“Boomerang Hubs” cho phép những chiếc UniCap nạp điện siều tốc mà người lái không cần phải rời vô lăng. Người lái chỉ việc lái những chiếc xe điện vào khu vực nạp, kết nối với ổ điện và đợi trong chốc lát để việc nạp điện hoàn tất.

Khi xe đang chạy và nguồn điện ở pin sạc giảm xuống khoảng 40%, pin nhiền liệu hydro sẽ được kích hoạt, để đảm bảo chiếc xe luôn hoạt động ổn định đến khi về “chuồng” nạp điện.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Một trong những phương án Taxi khả thi nhất của NewYork (Ảnh: thetaxioftomorrow)

Hệ thống UniCap là một trong những phương án khả thi nhất cho hệ thống taxi thành phố NewYork (NYCT). An toàn hơn, thân thiện với môi trường hơn và phục vụ được cho cả những người phải ngồi xe lăn là tiều chí hoạt động của UniCap. Mẫu xe này hoàn toàn có thể thay thế cho các phương tiện khác trong tương lai, với điều kiện những cây xăng biến thành những “Boomerang Hubs”.

 

unicab taxi newyork
Chiếc xe dành cho cả những người đi xe lăn (Ảnh: thetaxioftomorrow)