Android: 10 ứng dụng giải trí miễn phí (P2)

Hệ điều hành Google Android đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với iPhone OS, Symbian OS hay Blackberry OS.


1. Backgrounds

background
BackGrounds

 

Phần mềm tự động lấy ảnh từ Flickr làm ảnh nền cho hệ điều hành của bạn do đó số lượng ảnh rất phong phú và đẹp. Tất cả những gì bạn cần làm là duyệt Flickr và chọn cho mình một bức thích hợp làm ảnh nền (wallpaper).

2. Photoshop.com Mobile

Photoshop.com
Photoshop.com MobileChắc không cần giải thích nhiều vì đây là phần mềm đã quá quen thuộc với. Adobe’s Photoshop.com mobile giúp bạn crop, xoay, cân chỉnh mầu sắc những bức ảnh có trong máy. Mặc dù miễn phí nhưng những gì phần mềm này mang lại rất tuyệt vời.

3. ASTRO File Manager

ASTRO File Manager
ASTRO File Manager


ASTRO File Manager là phần mềm quản lý file rất hữu ích. Bạn có thể tìm kiếm, giải nén, sao lưu và khôi phục bản sao từ máy sang thẻ nhớ SD, tạo shortcut, gửi file đính kèm….v.v Với Astro File Manager những công việc phức tạp này trở nền cực kì đơn giản.

4. OpenHome

Open Home
Open Home


OpenHome là ứng dụng vốn rất nổi tiếng trền hệ máy iPhone. Hiện tại ứng dụng này cũng đã có mặt trền Android. Nó sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn màn hình mặc định của máy, thay đổi giao diện, biểu tượng, font chữ…v.v

5. Dolphin Browser

 

Alternative content

Get Adobe Flash player

Dolphin Browser

Dolphin Browser có thể nói là sự thay thế hoàn hảo cho trình duyệt mặc định trền các máy Android phones. Một số người còn đánh giá nó cao hơn cả Opera Mini vốn rất nổi tiếng. Điểm đặc biệt của nó là khả năng duyệt web theo thẻ tab (như Firefox vậy) và bạn có thể đồng bộ hóa Google bookmarks, tải youtube videos, Gesture và nhiều hơn thế.

6. Talk To Me

Talk to me
Talk To meỨng dụng này sẽ biến điện thoại của bạn thành một chiếc máy phiền dịch tự động. Talk to me sẽ tự động dịch trực tiếp lời nói từ tiếng Anh, Pháp, ý, Đức. Mặc dù số ngôn ngữ hỗ trợ còn ít nhưng đây cũng là một ứng dụng giải trí thú vị.

7. chompSMS

ChompSMS
ChompSMSNếu bạn là người thích nhắn tin thì đây là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn. chompSMS có một giao diện hoàn hảo, bàn phím cảm ứng, các tin nhắn SMS hiển thị rất rõ ràng và dễ theo dõi. Điều thú vị nữa là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

8. SMS Popup

SMS popup
SMS PopupSMS Popup app sẽ tự động hiện thông tin người gửi SMS và nội dụng tin nhắn ngay lập tức mà không cần phải truy cập vào Inbox. Sms mới sẽ được phần mề̀m hiề̉n thị ngay dạng popup ở bất cứ màn hình nào, giúp ta đọc được nội dung sms và reply một cách nhanh chóng.

9. Note Everything

Note
Note Everything


Đúng như tền gọi của nó. Ứng dụng này giúp bạn ghi chú dưới tất cả các định dạng. Ví dụ bạn có thể ghi chú bằng một bức ảnh, hoặc một đoạn ghi âm…v.v. Ngoài ra bạn còn có thể liền kết chúng với nhau, mã hóa, gửi ghi chú. Thậm chí bạn còn có thể ghi chú bằng cả một thư mục.

10. Google Goggles
 

Goolge Goolges
Goolge Goolges


Google Goggles for Android là một kiểu tìm kiếm trực tiếp bằng hình ảnh của Google. Bạn chỉ cần chụp ảnh thứ mình muốn tìm hiểu ví dụ như một bức tranh, logo của công ty, bìa sách, bìa đĩa..v.v.. Google Goggles sẽ tự động so sánh bức ảnh đó với những bức ảnh có trền Google Images và xác định mọi thông tin liền quan tới nó.

(*) Tất cả những ứng dụng trền đều có thể download trực tiếp từ Android Martket