Chrome OS sẽ ra mắt vào Quý IV

Phát biểu tại Computex 2010, Phó giám đốc phụ trách sản phẩm của Google, ông Sundar Pichai tuyên bố hệ điều hành Chrome OS sẽ chính thức đến với người sử dụng trong quý IV năm nay.


Chrome OS
Chrome OS

 

Trước đó, một vài nguồn tin cho rằng Google sẽ sớm xuất xưởng hệ điều hành này nhằm cạnh tranh với Windows 7 và các hệ điều hành khác. Phát biểu từ đại diện Google đã xác nhận thông tin này.

Theo ông Sundar Pichai, Google sẽ mở Chrome Web Store trong cùng khoảng thời gian. Người sử dụng có thể download các ứng dụng Web để cài đặt Chrome OS. Trước mắt Chrome OS chủ yếu được phát triển để sử dụng cho netbook và tablet.

Thiết kế của Chrome OS phù hợp với các thiết bị kích thước nhỏ, màn hình dao động từ 10 đến 12 inch. Netbooks được xem là đối tượng phù hợp hơn cả với hệ điều hành này. 

ông Sundar Pichai cũng có nhắc tới "một số nhà sản xuất Đài Loan" trong lần ra mắt Chrome OS này. Acer nhiều khả năng sẽ có sản phẩm đầu tiền chạy Chrome OS như đã thông báo trước đó.

Trước mắt, Chrome OS sẽ có một số hạn chế trong tùy biến giao diện người dùng. Khiếm khuyết này sẽ được khắc phục trong thời gian sớm nhất.