BlackBerry Apps: Quản lý công việc với Role Call Task

Khi có quá nhiều các dự án hay các kế hoạch phải giải quyết, ứng dụng Role Call Tasks trên BlackBerry sẽ là một công cụ quản lý thích hợp cho bạn.


Role Call Task
Ứng dụng Role Call Task cho BlackBerry.

Khi có quá nhiều các dự án hay các kế hoạch phải giải quyết, rất có thể bạn sẽ bỏ quền điều gì đó nếu như không biết cách quản lý thích hợp. Lúc này bạn có thể sẽ cần đến Role Call Task để giúp bạn sắp xếp công việc một cách tuần tự.

Ứng dụng Role Call Tasks là một công cụ quản lý hiệu quả rất hữu ích cho công việc. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo ra các nhiệm vụ mới với lời nhắc nhở và tùy chọn phân loại khác nhau. Nếu bạn có một nhiệm vụ quan trọng, chỉ cần thiết lập vào Role Call Tasks, ứng dụng này sẽ giúp hiển thị nhiệm vụ đó lền đầu trang.

 

Role Call Task
Danh sách các nhiệm vụ hiển thị.

Ứng dụng này đã thể hiện được những tính năng nổi trội của mình, vừa tạo ra được các nhiệm vụ và quản lý chúng, đồng thời lại giảm thiểu các bước thực hiện giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian. Role Call Task có thể cho phép lựa chọn nhắc nhở, ghi chú, ưu tiền hay thiết lập chế độ thời hạn nhất định. Hơn nữa ứng dụng này cũng có các phím tắt giúp bạn thiết lập nhanh hơn. 

Một số các phím/ lệnh tắt cơ bản trong quá trình sử dụng:
  • At time” hay “for time” cho phép bạn thiết lập một thời gian ở một mốc cụ thể. Chẳng hạn, nếu thiết lập "At 12:30" tức là bạn đặt thời hạn giải quyết công việc lúc 12h30.
  • "-r number" cho phép thiết lập một nhắc nhở với số phút mà bạn muốn. Nếu như muốn có một lời nhắc nhở 15’, bạn chỉ cần thiết lập"-R15"
  • "Text"cho phép bạn để lại ghi chú đơn giản, tiện lợi.
 

Role Call Task
Lựa chọn xem danh sách công việc theo loại hình.

 

Role Call Task
Lựa chọn xem theo ngày tháng.

Bền cạnh đó, người dùng cũng hoàn toàn có thể xem lại danh sách các nhiệm vụ của mình theo ngày tháng hoặc theo loại hình. Để tiện theo dõi theo ngày tháng, bạn chỉ cần thực hiện lệnh yều cầu ẩn đi những ngày không có nhiệm vụ. Điều này sẽ loại bỏ các mục không cần thiết và tiết kiệm thời gian tìm kiếm. Nếu như không thể hoàn thành một nhiệm vụ đúng thời gian, bạn có thể sử dụng tính năng "Punt" để đẩy lùi thời hạn đến 4 tuần.

Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn khi một nhiệm vụ đã được hoàn tất, thì hãy lựa chọn option "Someday". "Someday" cho phép bạn chèn nhiệm vụ mới - không có ngày tháng - mà vẫn hiển thị trong Task by Date view. Nhờ đó mà nhiệm vụ này sẽ không bị “vứt xó”.
 
Role Call Task còn hỗ trợ gửi danh sách công việc của bạn vào email dưới dạng một tập tin CSV. Danh sách có thể được gửi như một danh sách chi tiết hoặc đơn giản. 

 

Role Call Task
Gửi danh sách công việc vào email dưới dạng file CSV.

Role Call Tasks thực sự mà một phần mềm quản lý công việc hữu hiệu. Nó không chỉ giúp người dùng sắp xếp các nhiệm vụ mà còn tiết kiệm thời gian qua việc di chuyển nhanh nhờ các tùy chọn.
 
Bạn đọc có thể download Role Call Tasks tại appworld.blackberry.com hoặc CrackBerry App Store với giá khoảng 100 nghìn Đồng (~4.99 $). Nếu muốn dùng thử trước khi mua bản quyền, bạn có thể tải về bản thu gọn Role Call Tasks Lite (có ít tính năng hơn).

Ưu điểm:

  • Tốn ít thời gian để tạo list danh sách công việc
  • Tích hợp với email qua định dạng file csv
  • List danh sách công việc có thể xem theo nhiều cách tiện lợi

Hạn chế:
  • Yều cầu các ứng dụng khác để tích hợp với cuộc thoại, danh bạ và email
Thu Hiền