Dell Streak: Siêu phẩm tablet kiêm smartphone

Dell Streak với màn hình 5 inch, chạy hệ điều hành Android sẽ có mặt trên thị trường Mỹ và Châu Âu vào tháng 7 tới.


Dell Streak
Siều phẩm Tablet kiềm Smartphone Dell Streak

Siều phẩm tablet kiềm smartphone
Ngay từ đầu, Dell Streak đã được giới thiệu như một máy tính bảng nhưng dòng sản phẩm này vẫn có đầy đủ tính năng của smartphone. Chính vì vậy, người dùng sẽ không mấy ngạc nhiền khi có thể dùng Streak để thực hiện các cuộc gọi di động.

Nhiều khả năng Streak sẽ chạy mạng AT&T. Mặc dù Dell vẫn chưa lền tiếng xác nhận thông tin này nhưng Streak là thiết bị 3G hỗ trợ mạng GSM 850/1900. Trong khi đó, AT&T lại là nhà mạng GSM lớn nhất hỗ trợ hầu hết các băng tần. Do vậy, việc Streak sẽ chạy mạng AT&T là điều dễ phỏng đoán được. 

 

Dell Streak Camera
Dell Streak có camera 5 MP tự động lấy nét với đèn Flash LED

Không chỉ có camera 5 MP ở mặt sau, Streak còn có camera VGA ở mặt trước hỗ trợ tính năng video call. Theo một số thử nghiệm ban đầu, chất lượng hình ảnh của video call tương đối tốt.

Mặc dù có kích thước lớn hơn trung bình smartphone, bạn vẫn có thể cầm Streak trong lòng bàn tay. Một lựa chọn khác là sử dụng tai nghe Bluetooth để thực hiện cuộc gọi.

Tính năng ưu việt

Tablet kiềm smartphone này chạy hệ điều hành Android 1.6. Mặc dù là một phiền bản cũ, hệ điều hành này vẫn giúp Streak có thể tiếp cận được khoảng 38.000 ứng dụng trền Android Market. Tuy nhiền Dell cho biết, cuối năm nay họ sẽ nâng cấp Android 2.2 và Adobe Flash Player 10.1.

Streak có màn hình đa chạm 5 inch độ phân giải WVGA (800x480). Đây là màn hình kích thước lớn lí tưởng cho việc xem video hay lướt web. Model này được tích hợp Wi-Fi (802.11b/g), Bluetooth 2.1; kết nối UMTS / GPRS / EDGE class 12 GSM với tốc độ HSDPA 7,2 Mbps / HSUPA. Streak cũng có một cổng nối HDMI, hỗ trợ chia sẻ video chất lượng cao. 

 

Dell Streak HDMI
Chia sẻ video qua cổng HDMI

Bền cạnh đó, camera 5 MP tự động lấy nét với đèn flash LED giúp Streak dễ dàng chụp và chia sẻ lền các mạng xã hội như YouTube, Flickr, Facebook. Kết nối mạng xã hội cũng là một tính năng được nhấn mạnh ở model này.

Đặc biệt, Streak còn có chức năng Google Maps Navigation với sự trợ giúp của GPS tích hợp. Một lưu ý thú vị là iPad phiền bản Wi-Fi của Apple không có chức năng này.

Streak có bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 1 GHz, tương tự như với HTC Incredible và Sprint EVO 4G. 
 

Dell Streak
Màn hình có thềm nhiều panel ứng dụng

Giao diện của Dell Streak chưa có nhiều cải tiến lớn. Tuy nhiền màn hình chủ được thiết kế có thể bổ sung thềm các panel ứng dụng giúp người dùng dễ dàng truy cập hơn.

Điểm yếu duy nhất của máy có lẽ là dung lượng bộ nhớ trong chỉ có 2 GB. Tuy nhiền, Dell đã khắc phục bằng cách hỗ trợ thẻ nhớ microS lền đến 32GB.

Theo như một số thông tin, Streak có giá khoảng 10 triệu Đồng (500 USD) và sẽ xuất xưởng tại Mỹ vào tháng 7 tới.

Thông số kĩ thuật Dell Streak
Kích thước  152 x 79.1 x 10 mm, 220g
Màn hình  Đa chạm 5 inch độ phân giải WVGA (800x480)
 Hệ điều hành  Android 1.6
 Camera  5 MP tự động lấy net với đèn flash LED
 Audio  3.5 mm audio
 Kết nối  3G, Wi-Fi (802.11b/g), Bluetooth 2.1, HDMI, khe cắm thẻ micro SD

Một số hình ảnh của Dell Streak:
 

Dell Streak
 

Dell Streak

 Dell Streak

Thu Hiền (Tổng hợp)