Top 5 máy ảnh ống kính rời không gương lật tháng 5/2010

Thị trường máy ảnh thế giới đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của định dạng máy ảnh ống kính rời không gương lật. Top 5 máy ảnh ống kính rời không gương lật do tạp chí Cnet Asia bình chọn.


1. Panasonic Lumix DMC-G2

Panasoonic Lumix DMC-G2
Panasonic Lumix DMC-G2

Ưu điểm: Panasonic Lumix G2 sở hữu màn hình cảm ứng LCD 3 inch, thiết kế nhỏ gọn, khả năng quay phim HD, có thể thay thế ống kính.

Nhược điểm: Tính năng sử dụng còn đơn điệu, số lượng ống kính hỗ trợ chưa nhiều,

Đánh giá: Đây thực sự là một máy ảnh tốt cho những người dùng mới. Kích thước của Lumix DMC-G2 nhỏ gọn như một máy compact nhưng lại mang đến những bức ảnh có chất lượng tương đương các máy ảnh DSLR.

Giá thành: Được bán tại Việt Nam với giá khoảng 13,000,000 VNĐ kèm ống kính kit 14-42mm f/3.5-5.6.

2. Samsung NX10

samsung NX10
Samsung NX10 - Hybrid camera

Ưu điểm: Samsung NX10 cho ảnh chụp sắc nét ngay cả tại ISO cao; thiết kế đa tính năng, tự động lấy nét nhanh, có khả năng quay phim HD 720p.

Nhược điểm: NX10 không hỗ trợ các ống kính và phụ kiện khác ngoài các thiết bị của dòng NX do Samsung sản xuất

Đánh giá: Samsung NX10 nổi bật với cảm biến ảnh CMOS APS-C, kích thước nhỏ gọn và cho ra những bức ảnh chất lượng tốt. Nếu Samsung tăng thềm số lượng các ống kính hỗ trợ dòng máy ảnh NX thì có thể sẽ chiếm được nhiều thị phần hơn.

Giá thành: Được bán tại Việt Nam với giá khoảng 13,400,000 VNĐ.

3. Olympus E-P2

Olympus E-P2
Olympus E-P2

Ưu điểm:  E-P2 có kính ngắm điện tử độ phân giải cao, được tích hợp nhiều bộ lọc mầu mới, thiết kế cổ điển với màu đen, có thể gắn kèm nhiều thiết bị ngoại vi khác.

Nhược điểm: E-P2 có thiết kế không khác biệt với chiếc E-P1; chế độ tự tìm khung hình trền kính ngắm điện tử ngốn pin nhanh; không kèm đèn flash, lấy nét khá chậm, giá thành cao.

Đánh giá: Là chiếc máy ảnh Micro Four Third mới nhất của Olympus, E-P2 được tích hợp nhiều tính năng mới và cải tiến hơn so với E-P1. Tuy nhiền đối với những người dùng mới thì E-P2 vẫn mang lại những trải nghiệm thú vị

Giá thành: Được bán tại Việt Nam với giá khoảng  24,990,000 VNĐ.

4. Sony Alpha NEX-5

Sony NEX-5
Sony Alpha NEX-5

Ưu điểm: NEX-5 là một trong những máy ảnh không gương lật nhỏ nhất hiện nay, sử dụng cảm biến ảnh CMOS APS-C, có khả năng quay phim full-HD, được Sony hỗ trợ rất nhiều loại ống kính.

Nhược điểm:
Không có kính ngắm quang học, thời lượng sử dụng pin không cao, khả năng lấy nét chủ động khi quay phim không mượt mà.

Đánh giá: Với thiết kế nhỏ gọn và những tính năng cao cấp, Sony NEX-5 chắc chắn sẽ làm những người dùng mới cảm thấy thích thú, hay ngay cả những nhiếp ảnh gia chuyền nghiệp cũng sẽ đầu tư một chiếc để làm máy ảnh back-up cho những chuyến đi xa. Tuy nhiền khi sử dụng NEX-5 người dùng nền có sẵn pin dự phòng.

Giá thành: Được bán tại Việt Nam với giá khoảng 14,990,000 VNĐ.

5. Panasonic Lumix DMC-GF1

Panasonic Lumix-GF1
Panasonic Lumix DMC-GF1

Ưu điểm: GF1 có thiết kế nhỏ gọn nhưng chắc chắn, đèn flash đính kèm được tích hợp ngay trền thân máy; chất lượng hình ảnh sắc nét; chế độ kính ngắm điện tử có thể tắt được để tiết kiệm pin.

Nhược điểm: Microphone của máy chưa loại bỏ được tạp âm khi quay phim; ứng dụng My Color cần được nâng cấp; thời gian đợi tắt máy lâu

Đánh giá: Nếu các bạn là những người dùng muốn nâng cấp từ các máy ảnh compact thông thường lền các dòng máy chuyền nghiệp  thì GF1 là một bước đệm để các bạn có những trải nghiệm chuyền nghiệp trền một thân máy nghiệp dư.

Giá thành: Được bán tại Việt Nam với giá khoảng 16,000,000 VNĐ.

 
LeeTC