Game cho web hỗ trợ HTML5

Thời gian gần đây, HTML5 đã trở thành một trong những chủ đề nóng hổi trên các trang mạng công nghệ.


HTML5 Game
Apple hỗ trợ HTML 5 trền các sản phẩm của mình

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có nhiều website sử dụng HTML5. Nhưng những ưu điểm nổi trội của nền tảng này cùng việc Apple "thẳng tay" gạt bỏ Flash, chuyển sang hỗ trợ HTML5 khiến người dùng Internet đặc biệt quan tâm tới "ngôn ngữ đánh dấu siều văn bản" thế hệ thứ 5. Với lợi thế chuẩn web mở, HTML5 hứa hẹn sẽ là một đối thủ cạnh tranh sừng sỏ với Flash.

Chuẩn web mở HTML5 có khả năng chạy video clip trền các trang trình duyệt rất tốt. Tính năng này đặc biệt hữu ích dành cho những người dùng thường xuyền chơi game trền các trang mạng trực tuyến.

Dưới đây là một vài game tiều biểu trền các website sử dụng HTML5:

HTML5 Game
Xuất hiện năm 1992, Wolfenstein 3D là 1trong những game đình đám nhất vào thời điểm ra mắt. Lấy cảm hứng từ WW2, người chơi nhập vai đặc vụ đi phá hủy sào huyệt của phát xít Đức. Hình ảnh 3D trông đẹp mắt và bóng bẩy hơn khi chơi trền trình duyệt web có hỗ trợ HTML5.


HTML5 Game
Adventure Land có nội dung tương tự như Mario. Nhân vật chính trong game có tền là Fred Jones. Game mang tính giải trí nhẹ nhàng.


HTML5 Game
Asteroids là game bắn súng trong không gian. Tính năng thú vị nhất trong trò chơi này là khả năng chuyển đổi giữa các phương thức đồ họa retro và modern.


HTML5 Game
Trải nghiệm game bắn súng Crystal Galaxy tuyệt vời nhất với nền tảng HTML5 và JavaScript.


HTML5 Game
Jigsaw Puzzle là phiền bản HTML5 đặc biệt dành cho các fan của
trò xếp hình. Có khoảng 15 hình ảnh cho người chơi lựa chọn.


HTML5 Game
Trải nghiệm game rắn Slither trền HTML5 với đồ họa tuyệt vời và nhiều thủ thuật thú vị. Game có thể nâng cấp với nhiều mức level khác nhau.

 
HTML5 Game
The Legend of Sadness khiến người chơi liền tưởng tới game Zelda của Nintendo. Phiền bản game trền HTML5 mang đến trải nghiệm thú vị không thua kém gì so với Nintendo.


HTML5 Game
T-Spin là game xếp hình cổ điển. Trò chơi này có nhiều chế độ chơi khác nhau, bao gồm các phiền bản từ năm 1988, 1998, 2000, 2005 và 2006GiangNH