iPhone 4 tiết lộ gì về iPad 2?

Ngay sau khi iPhone 4 được chính thức công bố, giới công nghệ bắt đầu phỏng đoán các thông số về phiên bản iPad tiếp theo, nhất là khi chính Steve Jobs cũng đã cung cấp một vài manh mối tại hội nghị WWDC.

 

iPad 2  
iPad 2 sẽ có những cải tiến gì?

Camera

Nhiều khả năng phiền bản iPad tiếp theo sẽ có một camera phía trước. Steve cho biết: "Apple sẽ xuất xưởng hàng chục triệu thiết bị sử dụng phần mềm FaceTime năm nay, hứa hẹn mở rộng phạm vi đàm thoại cho người dung”. Vì vậy có thể thấy rằng iPhone 4 không phải là thiết bị duy nhất có thể dùng phần mềm FaceTime, nó sẽ được tích hợp với phiền bản tiếp theo của iPad.

Tuy đây không phải là một thông tin được chính thức xác nhận nhưng giới công nghệ tin chắc chắn Apple sẽ không bỏ qua công nghệ này cho sản phẩm “đình đám” tiếp theo của mình.

Màn hình

iPhone 4 với điểm nhấn “màn hình võng mạc” có mật độ pixel lớn đã tạo nền một bước nhảy vọt cho Apple. Nhiều giả thiết công nghệ này cũng sẽ được kế tiếp ở iPad 2. Với mật độ điểm ảnh như ở iPhone 4, iPad sẽ có độ phân giải 2660 x 1774 pixels. (Có vẻ vượt hẳn phiền bản iPad trước với màn hình LED 9,7, độ phân giải 1024 x 768 pixel).

Dù thế nào đi nữa, chắc chắn, iPad sẽ tiếp bước với những cải tiến để phiền bản iPad tiếp theo này có màn hình “đỉnh” hơn cả iPhone 4.

Bộ nhớ

Rất có thể, Apple sẽ nâng cấp bộ nhớ và tích hợp chíp nhanh hơn để đẩy mạnh hiệu suất cho iPad 2. Đồng thời, phiền bản này sẽ khắc phục nhược điểm của iPad trước đó, giúp hỗ trợ đa nhiệm và sẽ dung lượng RAM “khủng” hơn.

Điều là hợp lý, người dùng có quyền hi vọng Apple có thể làm nền điều gì đó thực sự khác biệt Bởi nếu chỉ là vấn đề nâng cấp về bộ nhớ thì có vẻ như phiền bản này không thực sự hấp dẫn và đáng tiền để người dùng chuyển đổi từ iPad cũ.

Thu Hiền (Tổng hợp)