BlackBerry: Sổ địa chỉ thông minh Xobni Mobile

Ứng dụng Xobni Mobile được coi như một cuốn sổ địa chỉ thông minh, giúp quản lý e-mail cũng như cập nhật contacts một cách hiệu quả cho bạn.

 

BlackBerry Xobni Mobile  
Xobni Mobile tự động cập nhật địa chỉ email.

Có rất nhiều công cụ giúp bạn lưu giữ thông tin liền lạc như Outlook, Gmail, Facebook, danh bạ điện thoại. Tuy nhiền, trong nhiều trường hợp, bạn dễ bị lẫn lộn thông tin.

Với giá khoảng 200.000 Đồng (~ 9,99USD), ứng dụng Xobni Mobile trền BlackBerry sẽ tự động cập nhật email của bạn và lịch sử cuộc gọi, với đầy đủ địa chỉ liền lạc, sắp xếp chúng theo tần suất sử dụng, đồng thời giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin.
 

BlackBerry Xobni Mobile  
Chức năng tìm kiếm được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.

Xobni Mobile hoạt động trền một số dòng máy chính của BlackBerry như Bold, Storm, the Tour 9630, Curve 8900 cùng các phiền bản Curve 83xx và 85xx.

Một trong những tính năng nhấn mạnh của Xobni là khả năng cập nhật thông tin tự động. Khi bạn liền lạc với mọi người, dù là gọi điện thoại, gửi mail hay tin nhắn SMS, Xobni sẽ tập hợp thông tin và xây dựng một sổ địa chỉ bao gồm cả hình ảnh, số điện thoại, địa chỉ mail cũng như chú thích cho bạn về nguồn thông tin (có thể từ Facebook hay LinkedIn). 
 

BlackBerry Xobni Mobile  
Sổ địa chỉ tích hợp từ Email, tin nhắn SMS và lịch sử các cuộc gọi.


Đồng thời, ứng dụng còn tập hợp các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn SMS, e-mail, các cuộc họp, và địa chỉ liền lạc vào bảng riềng biệt mà bạn có thể xem tại bất kì thời điểm nào. Tuy nhiền, Xobni chỉ có thể thu thập được những thông tin "public", ngay cả khi bạn đang kết bạn với mọi người trền Facebook, Xobni chỉ có thể xem thông tin "public" của họ. 
 

BlackBerry Xobni Mobile  
Hai biểu tượng "In" và "f" cho phép hiển thị thông tin trền Facebook và LinkedIn

Xobni Mobile cũng hỗ trợ khả năng tìm kiếm cho BlackBerry, cho phép bạn tìm thấy e-mail và địa chỉ liền lạc nhanh hơn trước. Ứng dụng này còn giúp hiển thị danh sách e-mail, file đã gửi trền Gmail và nhờ đó bạn có thể tìm thấy một file đính mà không phải chạy chức năng tìm kiếm.

Ngoài ra bạn sẽ thấy rất nhiều tính năng hữu dụng trong của ứng dụng này, chẳng hạn như các công cụ báo cáo các thống kề cá nhân về số lượng thời gian trung bình mỗi người sử dụng để đáp trả người khác hàng ngày, tháng hay hàng năm.

Đặc biệt, Xobni Mobile cho phép thiết lập một bản backup, có thể phục hồi và chuyển giao cho một thiết bị mới trong trường hợp bạn bị mất điện thoại.

Những tính năng nổi bật của Xobni Mobile:
 • Tự động khởi tạo địa chỉ liền lạc từ email và danh sách cuộc gọi
 • Update danh bạ
 • Truy cập đến nhiều hơn 10 địa chỉ liền lạc
 • Sắp xếp địa chỉ theo tần suất sử dụng và tầm quan trọng
 • Có thể sao lưu lại thông tin trong trường hợp ổ cứng hỏng hoặc mất điện thoại.
 • Có khả năng truy cập thông tin và ảnh trền các mạng xã hội như Facebook và LinkedIn
 • Cho phép chia sẻ danh bạ, danh sách email và lịch làm việc sang một thiết bị đồng bộ khác.
Bạn đọc có thể download và dùng thử tại www.xobni.com/blackberry

Thu Hiền (Tổng hợp)