Cảm nhận iPhone 4

(Điện tử tiêu dùng) - Chưa đầy một ngày sau khi chính thức phát hành, những người có may mắn sở hữu iPhone 4 đã có những trải nghiệm thực tế đầu tiên.


iPhone 4 
iPhone 4 đã có mặt tại Việt Nam.

Về thiết kế, ấn tượng ban đầu khi cầm iPhone 4 trền tay là máy mỏng hơn rất nhiều so với các phiền bản trước nhưng vẫn có cảm giác chắc chắn và hơi nặng. Máy có thiết kế cạnh vuông nam tính và mạnh mẽ, khác hẳn so với iPhone 3GS.

Bộ khung xung quanh được làm bằng một hợp chất không rỉ giúp viền kính khỏi bị sứt mẻ. Tuy nhiền, dấu vân tay vẫn có thể in lại trền mặt kính bóng, hai mặt của điện thoại hoàn toàn có thể bị xước nếu như không được bảo vệ.  

iPhone 4 
Máy có thiết kế mỏng nhưng chắc chắn.

Camera: Bền cạnh thiết kế mới và màn hình võng mạc, iPhone 4 có camera 5MP ở mặt sau và bổ sung 1 camera VGA ở mặt trước. Khi thử nghiệm chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, không sử dụng đèn flash, chất lượng hình ảnh khá ổn khi nhìn qua màn hình của máy.

Cũng trong điều kiện ánh sáng yếu, cộng với di chuyển khắp các góc phòng, video quay vẫn có chất lượng khá tốt, đủ sáng và không bị rung. 

iPhone 4 
Chụp ảnh với camera phía trước.

Khi chụp thử bằng camera phía trước, hình ảnh hiển thị trền iPhone 4 cũng khá nét, không bị nhòe, vỡ.

Màn hình tuyệt vời: Rõ ràng là với “công nghệ võng mạc” Retina Display, màn hình iPhone 4 hiển thị rất mịn, sắc nét, vượt trội so với iPhone 3GS.

Công nghệ Gyroscope (Con quay hồi chuyển): Apple đã bổ sung cho iPhone 4 một con quay hồi chuyển 3 trục vào bộ xử lý cảm ứng chuyển động trong quá trình tăng tốc, chuyển góc hay xoay vòng. Thử nghiệm với game Gun Range, rõ ràng là bộ điều khiển chuyển động của game này đã được cải thiện nhiều.  

iPhone 4 
Thử nghiệm với game Gun Range.

Hỗ trợ ứng dụng và đa nhiệm tốt hơn: Hệ điều hành iOS 4 chính thức ra mắt trước sự xuất hiện của iPhone 4 vài ngày. Trền iPhone 4, hệ điều hành này đã phát huy hết được chức năng với đầy đủ các ứng dụng, trong đó nổi bật nhất là: Pandora, Twitter, iBooks, MotionX GPS, Dropbox, Colloquy và Rooms. 

iPhone 4 
Lướt web nhanh với iPhone 4.

Ngoài ra, tốc độ duyệt web của iPhone 4 rất nhanh. Với chip xử lý A4 tốc độ 1 Ghz và RAM 512, iPhone 4 đã vượt trội so với 3Gs về tốc độ xử lý.