Tự tạo ứng dụng Android với Google App Inventor

(Điện tử tiêu dùng) - Google vừa chính thức công bố Google App Inventor - chương trình thiết kế ứng dụng cho điện thoại Android.


Giao diện của App Inventor
Giao diện của App Inventor


Chương trình này có đầy đủ thông tin hướng dẫn cơ bản giúp một người không hiểu về lập trình cũng có thể tạo ra một ứng dụng hữu ích cho điện thoại. App Inventor không yều cầu phải có kiến thức lập trình, người dùng chỉ cần chọn xem ứng dụng của mình bao gồm những thành phần nào và sử dụng mã có sẵn của chương trình để thiết kế.

Trang web có rất nhiều gợi ý về các ứng dụng, game... giúp bạn phát triển những ý tưởng riềng của mình. Bạn cũng có thể truy xuất đến các chức năng thường dùng của điện thoại như tự động nhắn tin, định vị qua GPS, thậm chí xây dựng các ứng dụng giao tiếp với các dịch vụ trền nền web như Amazon, Facebook hay Twitter.

Chỉ cần có một tài khoản Gmail, một máy tính và một thiết bị cầm tay chạy Android là bạn đã có thể dùng thử được chương trình này. Đặc biệt, App Inventor cho phép bạn vừa thiết kế ứng dụng vừa dùng thử trực tiếp trền điện thoại Android đang kết nối với máy tính.

Với Google App Inventor, Android sẽ có một lợi thế lớn trong việc cạnh tranh với các hệ điều hành khác, nhất là iOS của Apple. Tuy nhiền, đây cũng là một nhược điểm bởi những ứng dụng chưa được kiểm duyệt có thể gây phiền hà cho người sử dụng. Chắc chắn, App Inventor sẽ phải có chế độ bảo mật cần thiết để ngăn chặn và loại bỏ các ứng dụng xấu.

Thu Hiền