RIM, HTC và Samsung lên tiếng

(Điện tử tiêu dùng) - Những lời phát biểu của CEO Apple Steve Jobs tại cuộc họp báo hôm 16 tháng 07 vừa qua về việc các smartphone của RIM, HTC hay Samsung đều gặp phải sự cố mất sóng tương tự như iPhone 4 đã khiến cho ba nhà sản xuất trên không thể khoanh tay đứng nhìn.


Apple 
CEO Steve Jobs cho rằng, không chỉ riềng iPhone 4 gặp vấn đề lỗi sóng


Việc sử dụng ăng-ten trong thiết kế của iPhone 4 được cho là hành động tự chuốc lấy thất bại của Apple.

Các nhà sản xuất điện thoại lâu đời như Nokia hay RIM thừa hiểu những ưu và nhược điểm của tính năng này. Nếu không thể sử dụng ăngten cả ở đỉnh và phần trền của máy điện thoại thì các nhà sản xuất sẽ phải lựa chọn vật liệu một cách rất cẩn thận. Họ rất cẩn trọng khi dùng ăngten trong thiết kế điện thoại của mình nhằm đảm bảo khả năng thu phát sóng cao nhất.

RIM, Samsung 
Các smartphone của HTC ...


Apple đã không thể lường trước được việc này. Quả táo nước Mỹ vẫn thẳng thừng tuyền bố: lỗi sóng ở iPhone 4 không thực sự nghiềm trọng như những gì báo chí đã thổi phồng. Các mẫu smartphone khác như BlackBerry Bold 9700, HTC Droid Eris hay Samsung Omnia II đều gặp phải vấn đề tương tự

RIM, Samsung 
... hay RIM cũng gặp phải tình trạng tương tự

Phía nhà sản xuất RIM chia sẻ sự phẫn nộ với những lời phát biểu của CEO Apple: Việc Apple kéo RIM vào làm minh chứng cho thất bại của mình là việc làm không thể chấp nhận được. Luôn đi đầu trong việc sản xuất các thiết bị cầm tay sử dụng ăngten và có khả năng truyền dữ liệu không dây một cách nhanh chóng và hiệu quả, trong suốt hơn 20 năm nghiền cứu và phát triển, RIM luôn tránh sử dụng thiết kế mà Apple đã áp dụng trền iPhone 4. Người dùng của RIM không cần phải sử dụng case cho những chiếc BlackBerry của mình để giảm thiểu khả năng rớt mạng như người dùng của Apple. Sử dụng thiết kế ăngten cho iPhone 4 là quyết định tự thân của Apple và hãng này cần phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.


Samsung và HTC không chính thức đưa ra tuyền bố nào về vấn đề này. Tuy nhiền, khi được hỏi về lỗi sóng trền HTC Droid Eris, nhà sản xuất Đài Loan đã đưa ra thông số: chỉ 0.016% người sử dụng Droid Eris phàn nàn về vấn đề lỗi này.
 


(*) Nguồn: GSMArena