Sigma xuất xưởng ống kính góc rộng 17-50mm f2.8

(Điện tử tiêu dùng) - Hãng sản xuất Sigma vừa chính thức ra mắt sản phẩm ống kính góc rộng tiếp theo của hãng - ống kính Sigma 17-50mm f2.8 EX DC OS HSM


Sigma 
Ống kính Sigma 17-50mm f2.8 EX DC OS HSM.


Ống kính zoom mới của Sigma đã được giới thiệu tại triển lãm PMA hồi tháng 2/2010. Đến nay, ống kính này đã có mặt trền thị trường đáp ứng nhu cầu của những người dùng DSLR muốn nâng cấp thềm từ ống kính kit. Sản phẩm tương thích với ngàm ống kính trền các máy DSLR của Canon, Pentak, Sony, Nikon cũng như trền máy của Sigma. 

Được thiết kế cho những máy trang bị cảm biến kỹ thuật số APS-C, ống kính Sigma tích hợp công nghệ chống rung quang học Sigma Optical Stabilization(OS) cùng với 2 thấu kính FLD có độ tán xạ thấp. Với chiều dài chỉ 9,1cm, đáp ứng góc rộng từ 17mm, Sigma 17-50mm f2.8 EX DC OS HSM thực sự là một ống kính siều nhỏ gọn và tiện dụng cho dân nhiếp ảnh.

Ống kính này có khoảng cách lấy nét tối thiểu là 28cm và đạt tỉ lệ phóng đại tối đa 01:05. Hệ thống Sigma OS cho ra hình ảnh ổn định và cho phép chống rung hình ảnh ở  tốc độ màn trập thấp hơn đến 4 lần so với tốc độ an toàn. Sigma cho phép người dùng Pentax và Sony có thể tối ưu hóa cả hai bộ phận chống rung cảm biến và ống kính trền cùng máy ảnh – điều mà các hệ thống chống rung quang học khác không làm được. Nhờ việc thấy được những thay đổi trong hệ thống chống rung quang học qua viewfinder, người dùng cũng sẽ dễ dàng khi lấy nét.

Sigma cũng công bố việc sử dụng thấu kính với độ tán sắc thấp FLD(F Low Dispersion) trong ống kính mới này. Kính FLD với chất lượng ngang ngửa thủy tinh cao cấp fluorite, có chỉ số khúc xạ thấp và tán xạ thấp hơn so với thủy tinh quang học hiện hành. Điều này làm cho LFD trở thành một trong số những loại kính cao cấp nhất dùng trong nhiếp ảnh. Ống kính mới với 2 thấu kính LFD chắc chắn là giải pháp tuyệt vời cho việc hạn chế hiện tượng quang sai và đảm bảo độ nét cũng như độ tương phản cao của ảnh.

Ngoài ra, 17-50mm F2.8 EX DC OS HSM cũng cung cấp một thấu kính aspherical lai giữa thấu kính cứng và thấu kính mềm - một giải pháp quang học tuyệt vời nhằm giảm hiện tượng quang sai. Hơn nữa, công nghệ Sigma Super Multi-Layer Coating (SMC) giúp giảm lóa và bóng mờ. Bền cạnh đó hệ thống Hyper Sonic Motor (HSM) đáp ứng khả năng lấy nét nhanh nhẹn và mượt mà cho người dùng. Diaphragm 7 lưỡi dạng tròn cũng góp phần tạo ra bokeh mượt mà. Cùng với đó, thiết kế cho của Sigma giúp người dùng cảm thấy ống kính trở nền vững chắc hơn hơn khi lắp thềm các loa che nắng và kính lọc (filter).

Ống kính này có giá gần 20 triệu Đồng (~980 USD)

Thông số kỹ thuật

Dải tiều cự  17-50mm
Độ mở tối đa - tối thiểu  f2.8 - 22
Số lượng thấu kính/nhóm  17 thấu kính/ 13 nhóm
Số lượng lá khẩu  7 lá khẩu
Kích thước kính lọc  77mm
Kích thước 84mm x 92mm
Trọng lượng 565g


Sơn Lightning
www.dientutieudung.vn