Google ngừng bán Nexus One

(Điện tử tiêu dùng) - Google đã thông báo chính thức ngừng bán điện thoại Nexus One và chiếc điện thoại này chỉ được phân phối thông qua một số nhà mạng lớn.


 

Google Nexus One 
Google chính thức ngừng bán Nexus One


Nhận thấy doanh số bán hàng của “chú dế” này không được như mong đợi, Google đã ngừng bán trực tuyến Nexus One vào nửa cuối tháng 5. Đến nay, hãng đã quyết định dừng bán hẳn sản phẩm bởi doanh số bán hàng không có dấu hiệu khả quan hơn.

So với những lời quảng cáo rầm rộ khi ra mắt, người tiều dùng đã sớm nhận ra Nexus One chưa thật sự có những tính năng nổi trội, đáng chú ý nhất là màn hình cảm biến của điện thoại không hỗ trợ đa điểm nếu như không sử dụng phần mềm cập nhật.

Nexus One là chiếc điện thoại đầu tiền Google bán trực tiếp trền trang web của hãng. Ngay từ đầu, Google đã dự đoán hãng sẽ không thu được nhiều lợi nhuận từ chiếc điện thoại này mà chủ yếu là tìm cách đại chúng hóa Internet di động.

Google cho biết, “chú dế” này sẽ được các hãng T-mobile, Vodafone ở Châu âu, KT ở Hàn Quốc hoặc một vài hãng khác phân phối. Với những khách hàng đã mua điện thoại, Google sẽ tiếp tục có những chính sách hỗ trợ dịch vụ.

Theo dự đoán của một số chuyền gia, việc dừng bán Nexus One, Google sẽ là dấu hiệu về sự xuất hiện của chiếc Nexus Two trong tương lai không xa.