Droid X có thể thay thế cho laptop?

(Điện tử tiêu dùng) - Với những tính năng vượt trội, Verizon đã bán hết sạch 160.000 điện thoại Motorola Droid X trong ngày đầu tiên xuất xưởng. Không những thế, “siêu dế” này còn được xem là một đối thủ nặng kí có khả năng thay thế cho laptop.


 

Droid X 
Droid X có thể thay thế cho laptop hay không?


Sở hữu màn hình 4.3-inch, camera 8 MP, kết nối cổng HDMI, khả năng quay video độ nét cao (720p), Droid X là một thiết bị đa phương tiện vô cùng hấp dẫn đối với người dùng. Liệu thiết bị này có thể thay thế cho laptop trong công việc, kinh doanh hay không?

Câu trả lời sẽ là không thể nếu bạn phải làm việc cả ngày với bảng tính lớn, xử lý nhiều tài liệu, thuyết trình, hoặc các tập tin khác đòi hỏi một màn hình lớn và hiệu suất cao.

Mặt khác, theo ý kiến của các nhà sản xuất điện thoại, việc smartphone thay thế cho laptop là hoàn toàn có thể. Giám đốc điều hành Sanjay Jha của Motorola cho biết hãng đang lền kế hoạch xuất xưởng chiếc điện thoại Android có bộ vi xử lý 2GHz vào cuối năm nay. Với bộ vi xử lý 2 Ghz, hiệu suất của điện thoại sẽ mạnh hơn, hỗ trợ tốt cho các ứng dụng doanh nghiệp. 

Droid X, iPhone 4 
Droid X được coi là sự thay thế tối ưu cho iPhone 4


Tính đến thời điểm này, hầu hết các “siều dế” mới chỉ dừng lại ở bộ vi xử lý 1GHz như iPhone 4, Droid X và EVO 4G. Jha cũng dự đoán rằng smartphone sẽ thay thế cho laptop trong các doanh nghiệp trong vòng một vài năm tới.

Chiếc điện thoại Droid X chạy hệ điều hành Android 2.1 và đã nâng cấp lền Android 2.2 - phiền bản hỗ trợ nhiều tính năng thân thiện cho việc kinh doanh, giúp quản trị mạng để đảm bảo an toàn dữ liệu bằng cách xóa sạch dữ liệu từ xa trong trường hợp khẩn cấp. Nó cũng giúp đồng bộ lịch cho Exchange, tăng cường tính bảo mật dựa trền việc khóa màn hình, tích hợp email để tìm kiếm thông tin khách hàng.

Rõ ràng là trong một số trường hợp, Droid X có khả năng thay thế cho laptop với những tính năng vượt trội, thích hợp cho những người làm trong lĩnh vực bảo hiểm hoặc bán hàng tự do. 

Swype 
Tính năng Swype giúp nhập dữ liệu hiệu quả.


Ngoài ra, Droid X sở hữu tính năng Swype, công cụ nhập dữ liệu hiệu quả cho phép người dùng nhắn tin và đánh văn bản nhanh bằng cách lướt bàn phím cảm ứng, chính xác hơn so với bấm phím thông thường. Cổng ra HDMI cũng rất thuận tiện cho doanh nhân thường xuyền phải thuyết trình PowerPoint.

Tuy nhiền, một tính năng quan trọng không có ở Droid X chính là tính hợp máy chiếu như LG Expo hay Samsung Galaxy Beam.

Như vậy, không chỉ thay thế tối ưu cho “bom tấn” iPhone 4, chiếc điện thoại này còn mở ra một xu hướng mới: sử dụng những chú dế nhỏ gọn đa năng thay cho laptop.