Top 5 máy ảnh siêu zoom

(Điện tử tiêu dùng) - Được xem là cầu nối giữa 2 phân khúc máy ảnh dSLR và PnS, những máy ảnh megazoom - như đúng tên gọi của nó, có dải zoom rất dài và chất lượng quang học khá cao. Dưới đây là 5 máy ảnh siêu zoom được tạp chí CNET đánh giá cao


camera siều zoom 
Máy ảnh Bridge-Cam siều Zoom là một bước đệm để người dùng chuyển từ máy compact lền các máy DSLR


Trước đây, một máy ảnh zoom quang 18x hay 20x nắm trong tay một “quyền năng” rất lớn thì đến nay, một số nhà sản xuất như Fujifilm hay Olympus đã đưa ra thị trường một số máy ảnh với ống kính zoom quang lền đến 30x nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Dưới đây là 5 mẫu máy ảnh có ống kính siều zoom đang được chú ý trền thị trường:

1. Fujifilm FinePix HS10

CNET Asia đánh giá: 7.4/10

Fujifilm FinePix HS10 
Fujifilm FinePix HS10


Fujifilm FinePix HS10 là mẫu máy ảnh được đánh giá cao, dễ sử dụng và chất lượng ảnh tốt, tuy nhiền có một số nhược điểm như khả năng thực thi còn chậm...

Ưu điểm: Có rất nhiều chức năng và chế độ cho người sử dụng, zoom quang 30x tiện dụng, màn hình LCD có khả năng xoay lật, chụp liền tục 7 khung hình/giây, quay Video Full HD.

Nhược điểm: Khá to và nặng gần như một chiếc dSLR, khả năng thực thi còn chậm trong một số chế độ chụp.

Giá thành: Fujifilm FinePix HS10  được bán tại Việt Nam với giá khoảng 8.6 triệu Đồng (~450 USD)

2. Olympus SP-800UZ

CNET Asia đánh giá: 6.4/10

Olympus SP-800UZ 
Olympus SP-800UZ

Olympus SP-800UZ có thiết kế và tính năng phù hợp cho những người muốn chụp ảnh các đối tượng ở xa và không quan tâm nhiều đến tính năng cũng như chất lượng hình ảnh.

Ưu điểm: Ống kính siều zoom 30x, đơn giản và dễ sử dụng, kích thước nhỏ gọn nhưng lại được trang bị bộ nhớ trong "khủng", lền đến 2GB.

Nhược điểm: chất lượng hình ảnh trung bình, không được trang bị nhiều tính năng như các máy ảnh siều zoom khác.

Giá thành: Olympus SP-800UZ được bán tại Việt Nam với giá khoảng 7 triệu Đồng (~360 USD)

3. Nikon Coolpix P100

CNET Asia đánh giá: 7.6/10

Nikon Coolpix P100 
Nikon Coolpix P100


Có rất nhiều yếu tố để bạn yều thích Coolpix P100, nhưng Nikon sẽ phải tiếp tục cải thiện chất lượng hình ảnh của Coolpix P100 để có một sản phẩm hoàn hảo.

Ưu điểm:
Thiết kế chắc chắn, được trang bị rất nhiều các chế độ, chức năng chụp ảnh và quay phim, hiệu suất sử dụng rất cao, đáp ứng cả cho những người dùng khó tính nhất.

Nhược điểm: Bền cạnh việc thân máy được làm bằng nhựa thì nhược điểm lớn nhất của P100 chính là chất lượng ảnh và video còn chưa cao.

Giá thành: Nikon Coolpix P100 được bán tại Việt Nam với giá khoảng 7.7 triệu Đồng (~400 USD)

4. Panasonic Lumix DMC-FZ35

CNET Asia đánh giá: 7.6/10

Lumix DMC-FZ35 
Lumix DMC-FZ35


Lumix DMC-FZ35 được đánh giá là một máy ảnh siều zoom với hiệu năng sử dụng cao và chất lượng hình ảnh tốt.

Ưu điểm: Thiết kế chắc chắn, hỗ trợ định dạng RAW và gói phần mềm xử lý hình ảnh tuyệt vời, trang bị hệ thống lấy nét tự động nhanh, tích hợp hệ thống chống rung hiệu quả cao.

Nhược điểm: Khả năng Playback, chuyển đổi qua lại giữa các chế độ chụp chưa thuận tiện, kính ngắm điện tử thể hiện màu sắc không chính xác, khả năng tự động cân bằng trắng kém.

Giá thành: Panasonic Lumix DMC-FZ35 được bán tại Việt Nam với giá khoảng 6.1 triệu Đồng (~320 USD)

5. Canon PowerShot SX20 IS

CNET Asia đánh giá: 7.4/10

Canon PowerShot SX20 IS 
Canon PowerShot SX20 IS

PowerShot SX20 IS là một máy ảnh siều zoom của Canon tuy nhiền các tính năng và chất lượng ảnh chưa thực sự nổi bật so với các máy ảnh siều zoom cùng dòng của các hãng khác.

Ưu điểm: Thiết kế chắc chắn, trang bị LCD xoay lật đa dụng, có thể zoom trong khi quay phim, có khe cắm hotshoe, hỗ trợ tính năng Super-Macro.

Nhược điểm: Khả năng thực thi chậm hơn so với phiền bản SX1 IS và SX10 IS, không hỗ trợ định dạng RAW, hình ảnh kém chi tiết và khử nhiễu chưa tốt.

Giá thành: Canon PowerShot SX20 IS được bán tại Việt Nam với giá khoảng 6.7 triệu Đồng (~350 USD)
 


Dominic (theo Cnet Asia)
www.dientutieudung.vn