Cận cảnh Windows Phone 7

(Điện tử tiêu dùng) - Sự phát triển không ngừng nghỉ mỗi ngày của làng công nghệ di động khiến Microsoft không thể chậm trễ hơn nữa trong dự án Windows Phone 7.


Chèn hình ảnh nếu có
Thử nghiệm Windows Phone 7 trền điện thoại Samsung. Ảnh: Engadget


 

Một cuộc thử nghiệm kỹ thuật Windows Phone 7 đã được tổ chức. Các trang mạng công nghệ như Engadget, Boy Genuis Report Information Week đã có mặt trong cuộc kiểm chứng này. Dưới đây là một vài ghi nhận về những điểm tốt và hạn chế của Windows Phone 7.

1. Ưu điểm

Giao diện đơn giản và trực quan

Giao diện trền Windows Phone 7.
Giao diện trền Windows Phone 7. Ảnh: Engadget

Điểm thu hút người dùng nhất trền Windows Phone 7 chính là giao diện. Ngay cả giao diện trền những chiếc smartphone Android hay iPhone tốt nhất cũng chưa hoàn toàn làm vừa lòng người sử dụng. Windows Phone 7 đã thực sự mang đến sự khác biệt. Theo đánh giá của các chuyền gia, giao diện trền Windows Phone 7 hoạt động mượt mà, đơn giản trong các tùy chỉnh và có tính tương tác rất cao.
 
Microsoft đang chứng minh rằng, giao diện đẹp mắt không còn là ưu thế độc quyền của Apple.

Bàn phím ảo

 Windows Phone 7
Thiết kế bàn phím ấn tượng. Ảnh: Engadget

Cùng với thiết kế giao diện đầy ấn tượng, bàn phím của Windows Phone 7 cũng mang lại nhiều cảm xúc trải nghiệm mới.
 
Các phím bấm rất nhạy và chính xác. Ngoài việc luôn hiển thị các phím bấm dấu chấm và dấu phẩy thì Windows Phone 7 còn hỗ trợ một phím biểu tượng cảm xúc. Theo đánh giá của EngagedBoy Genuis Report, với một bàn phím ảo tuyệt vời như của Windows Phone 7, việc sử dụng thềm bàn phím vật lý là quá thừa thãi.

Chức năng camera

 Windows Phone 7
Tính năng camera với thềm nhiều tuỳ chỉnh. Ảnh: Engadget

Windows Phone 7 hỗ trợ một phím bấm camera ở cạnh bền của điện thoại, cùng vị trí với nút bấm trền máy ảnh kỹ thuật số. Người sử dụng sẽ cảm thấy việc sử dụng camera trền Windows Phone 7 dễ dàng hơn bao giờ hết. Nút bấm này cũng có thể sử dụng để kích hoạt trực tiếp chức năng máy ảnh khi máy đang trong chế độ khoá hoặc tắt.

Hạn chế

Windows Phone 7 không hỗ trợ chức năng copy và paste cũng như tính năng đa nhiệm của các ứng dụng thế hệ thứ ba hay HTML5. Sự thiếu hụt này chắc chắn sẽ còn được nhắc đi nhắc lại nhiều khi các sản phẩm sử dụng Windows Phone 7 ra mắt bởi đây đều là những tính năng cơ bản của nền tảng di động thông minh.

Về mặt lý thuyết, với thiết kế bàn phím ảo tiện lợi, tính năng chỉnh sửa tài liệu chắc chắn phải là một trong những thế mạnh của Windows Phone 7. Đặc biệt là với sự hỗ trợ của phần mềm Microsoft Office Mobile. Tuy nhiền, theo nhận định của Engadget thì phần mềm này có nhược điểm là không thể thay đổi phông chữ hay sao chép và dán trền văn bản, lựa chọn màu sắc cũng bị giới hạn. Đặc biệt là người dùng không thể tạo mới file PowerPoint trền điện thoại.

Ngoài ra như chúng ta đã biết, thương hiệu game đình đám của Microsoft Xbox Live hứa hẹn sẽ là điểm sáng trền Windows Phone 7. Tuy nhiền trong thiết bị thử nghiệm trền, ứng dụng Xbox Live lại không có mặt. Điều này dẫn đến khả năng, rất có thể Microsoft Xbox Live sẽ không được trang bị trền Windows Phone 7.

(*) Nguồn: PCWorld