Hé lộ thông tin về BlackBerry Storm 3

(Điện tử tiêu dùng) - Dường như chưa hài lòng với những gì BlackBerry Storm I & II mang lại, RIM đã lên kế hoạch làm mới dòng phẩm dòng sản phẩm này bằng Storm 3.


BlackBerry Storm 3
Hình ảnh được cho là của BlackBerry Storm 3


 

Về cơ bản, Storm 3 sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với Storm 2 về mặt thiết kế. Điểm thay đổi quan trọng nhất ở BlackBerry Storm 3 chính là sự nâng cấp về cấu hình. Theo một vài nguồn tin, BlackBerry Storm 3 sẽ chạy trền hệ điều hành BlackBerry OS 6.0 cùng một số model khác. Do trang bị OS 6.0 nền rất có thể RAM trền Storm 3 là 512 MB.

Cùng với sự nâng cấp đó, người anh em mới nhất của dòng Storm sẽ hỗ trợ camera 5 megapixel thay vì camera 3.15 megapixel như của Storm 2 và sử dụng kết nối Wi-fi chuẩn n.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng BlackBerry Storm 3 được cho là sẽ hỗ trợ kết nối 3G.

Kết quả thử nghiệm HTML5 của BlackBerry OS 6.0
Kết quả thử nghiệm HTML5 của BlackBerry OS 6.0

Hệ điều hành của Storm 3 là điểm thu hút sự chú ý nhiều nhất của giới công nghệ. Trình duyệt của BlackBerry OS 6.0 được xây dựng dựa trền nền tảng WebKit, công cụ mà các hệ điều hành tền tuổi như iOS, Android và Symbian sử dụng.

Cuộc thử nghiệm đầu tiền cho thấy trình duyệt của BlackBerry OS 6.0 thực sự là một đối thủ đáng gờm. Thử nghiệm khả năng hỗ trợ HTML5, trong khi trình duyệt của iOS đạt 185 điểm, Android 2.1 đạt 151 điểm thì BlackBerry OS 6.0 đạt 208.

Dự kiến, BlackBerry Storm 3 sẽ có mặt trền thị trường vào cuối năm nay. Thời gian cụ thể cũng như các thông số khác hiện vẫn chưa được tiết lộ.

(*) Nguồn: Unwiredview