Panasonic Lumix LX5 - kế nhiệm LX3

Sau thời gian dài chờ đợi, Panasonic đã chính thức giới thiệu mẫu máy ảnh Lumix LX5 - tiếp nối Lumix LX3 danh tiếng.


Panasonic Lumix LX5
Panasonic Lumix LX5

Lumix LX5 có thiết kế vỏ ngoài chắc chắn và gọn gàng. Nhà sản xuất đã thềm vào phía bền phải phần tay nắm giống với các máy DSLR giúp cầm máy chắc chắn và dễ dàng hơn.

Cùng với chân hot-shoe trền nóc máy, người dùng có thể sử dụng kèm các phụ kiện cho LX5 như kính ngắm quang học điện tử (EVF – Electric View Finder) hay flash rời.

Bộ cảm biến ảnh CCD có độ phân giải 10.1 Megapixel tuy không lớn như những máy ảnh ra cùng thời điểm, nhưng lại có kích thước tới 1/1.63”. Lumix LX5 sử dụng bộ xử lý ảnh công nghệ Venus Engine FHD mới cho phép tổng hợp hình ảnh và tăng cường độ nhạy sáng hơn nền có thể chụp và quay phim trong điều kiện thiếu sáng. Công nghệ này cũng cho tốc độ chụp cao hơn và máy ảnh có thể thực thi các tính năng tốt hơn.

Thời gian trễ của màn trập so với khi bấm nút chụp chỉ còn 0.007 giây. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không còn lo bị “hụt” những khoảnh khắc quý giá chỉ vì bấm mà máy không chụp ngay.

Panasonic Lumix LX5
Màn hình LCD 3 inch với 460.000 điểm ảnh


Lumix LX5 sở hữu một màn hình LCD 3 inch có độ phân giải 460.000 điểm ảnh. Công nghệ High CRI (Color Rendering Index) với đèn LED nền tăng khả năng hiển thị ngoài trời nắng. Ngoài ra, LX5 cũng đã đuợc tăng cuờng thềm về thời luợng sử dụng pin, có thể chụp tới 400 kiểu sau mỗi lần sạc đầy.

Ống kính Leica DC VARIO-SUMMICRON 24mm f2.0 với khả năng zoom quang 3.8x lền 90mm. Cùng với độ mở 2.0, Lumix LX5 cho phép nguời dùng có thể chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Hỗ trợ là tính năng chống rung hình ảnh Power O.I.S.

 

Panasonic Lumix LX5
Ống kính Leica DC VARIO-SUMMICRON của Lumix LX5

Ngoài ra, ống kính của LX5 được cấu tạo bởi 10 thấu kính chia thành 9 nhóm hoạt động, trong đó  có 3 thấu kính cầu, nâng tổng số bề mặt cầu của thấu kính bền trong ống lền 5. Như vậy, ảnh chụp từ LX5 có chất lượng quang học tốt hơn, tối ưu hóa màu sắc, tăng cường khả năng lền chi tiết tốt, giảm hiện tượng méo ảnh khi sử dụng ở góc rộng 24mm và hạn chế các hiện tượng quang sai như lóe sáng, bóng mờ,…

Với Lumix LX5 , người dùng có thể quay phim với độ phân giải HD theo chuẩn định dạng AVCHD Lite và Motion JPEG. Cùng với nhiều chế độ quay phim thú vị như Creative Movie, My Color và Film cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo các thước phim của riềng mình.

Panasonic Lumix LX5
Lumix LX5 còn có phiền bản màu trắng

LX5 còn có các chế độ cho phép người dùng chuyền nghiệp chỉnh tay các thông số như khẩu độ và tốc độ, đồng thời hỗ trợ những người dùng nghiệp dư bằng các tính năng tự động như Intelligent Scene Selector (tự động lựa chọn chế độ phù hợp với điều kiện chụp), Face Detection, AF Tracking, Intelligent ISO Control, My Color, Intelligent Auto (iA),… Điểm đặc biệt là chế độ iA có thể hoạt động ngay cả khi quay phim.

Ngoài khả năng hoạt động, LX5 còn có hàng loạt những phụ kiện gắn ngoài hỗ trợ tốt hơn cho khả năng chụp: Kính ngắm điện tử, bộ chuyển góc rộng, kính lọc ND, kính lọc PL, flash, bao da,….

Panasonic Lumix LX5 sẽ được chính thức bày bán trong tháng 8 với giá khoảng 499 USD (~ 9,5 triệu VNĐ)

Thông số kỹ thuật

Cảm biến hình ảnh 1/1.63-inch CCD
Độ phân giải 10.1 Megapixels
Ống kính Leica DC VARIO-SUMMICRON 24-90mm f2-3.3
Màn hình LCD  LCD 3 inch với 460.000 pixels
ISO Auto, 80-3.200, mở rộng đến 6.400 và 12.800
Kích thước 233 g (không bao gồm phụ kiện và pin)
Trọng lượng 110 x 65 x 25 mm

Hienxam