Top 5 máy ảnh DSLR quay phim HD

(Điện tử tiêu dùng) - Thị trường máy ảnh DSLR với tính năng quay phim HD nổi bật lên với những mẫu máy ảnh của Canon và Nikon. Dưới đây là 5 máy ảnh có tính năng quay phim HD được đánh giá cao.


  1. Canon EOS 550D

Canon EOS 550D
Canon EOS 550D

EOS 550D là máy ảnh thuộc dòng máy phổ thông của Canon, sở hữu nhiều tính năng vượt trội và khả năng quay phim ưu việt.

Ưu điểm:  550D nổi bật với khả năng khử nhiễu ở ISO cao, tốc độ thực thi nhanh. Bền cạnh đó, tính năng quay phim với độ phân giải Full-HD cũng khiến người sử dụng hài lòng.

Nhược điểm: Hệ thống lấy nét 9 điểm không có gì cải tiến so với 500D.

Giá thành: EOS 550D được bán với giá khoảng 17.1 triệu Đồng (~900 USD)

2. Nikon D5000

Nikon D5000
Nikon D5000

Trong phân khúc máy ảnh DSLR dành cho người dùng mới, D5000 của Nikon khá nổi bật nhờ chất lượng hình ảnh tốt, tính năng đa dạng, có giá tiền phù hợp. Đây là sự lựa chọn sáng suốt của những người chơi ảnh mới chuyển từ máy ảnh compact thông thường sang DSLR.

Ưu điểm: D5000 cho ảnh chất lượng cao, khả năng thực thi nhanh, tính năng quay phim HD và màn hình xoay lật thuận tiện khi sử dụng. Thềm vào đó là khả năng điều khiển flash không dây.

Nhược điểm: Kính ngắm quang học thiếu sáng, chất lượng video quay ra chưa thỏa mãn người dùng, dễ bị trượt nét khi sử dụng.

Giá thành: Nikon D5000 được bán với giá khoảng 11.9 triệu Đồng (~620 USD)

3. Canon EOS 5D mark II

Canon EOS 5D mark II
Them noi dung chi tiet cua hinh anh

Canon EOS 5D mark II là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu một máy ảnh bán chuyền với cảm biến ảnh full-frame và tính năng quay phim HD.

Ưu điểm: Máy ảnh sử dụng cảm biến full-frame, độ phân giải 21Mp, có khả năng quay phim độ phân giải Full-HD, ISO cao và khả năng khử nhiễu ấn tượng, thân máy chắc chắn, công nghệ sử dụng pin thông minh.

Nhược điểm: Không hỗ trợ dây cáp HDMI đi kèm, khả năng phóng đại trong chế độ play back còn chậm, vị trí nút khởi động máy chưa hợp lý.

Giá thành: EOS 5D mark II được bán với giá khoảng 43 triệu Đồng (~2250 USD)

4. Nikon D300s

Nikon D300s
Nikon D300s

Nikon D300s là một máy ảnh khá xuất sắc nếu bạn cần chụp với tốc độ khung hình cao hoặc tăng khả năng bắt nét trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiền tính năng quay phim chưa thực sự làm người dùng hài lòng.

Ưu điểm: khả năng thực thi nhanh; chất lượng ảnh tốt; thiết kế chắc chắn; có thể dễ dàng thay đổi các cài đặt; có khả năng quay phim HD; điều khiển flash không dây; khe cắm thẻ kép.

Nhược điểm: Một số thiết kế về giao diện không bắt mắt, không có nhiều cải tiến về khả năng khử nhiễu ở ISO cao.

Giá thành: Nikon D300s được bán với giá khoảng 30 triệu Đồng ( ~1570 USD)
 
5. Canon EOS 7D

Canon EOS 7D
Canon EOS 7D

EOS 7D là một máy ảnh chuyền nghiệp dành cho người bán chuyền với tốc độ chụp cao, khả năng thực thi nhanh và cho ảnh có chất lượng cao. Là sự lựa chọn của những người thích chụp ảnh thể thao với giá tiền vừa tầm.

Ưu điểm: tốc độ chụp lền tới 8 hình/s, chất lượng ảnh xuất sắc, hệ thống lấy nét linh hoạt, kính ngắm quang học lớn và sáng, giao diện dễ sử dụng, tích hợp khả năng điều khiển flash không dây.

Nhược điểm: chỉ có một khe cắm thẻ, chế độ chụp Bracketing vẫn chỉ có thể chụp tối đa 3 ảnh với 3 độ phơi sáng khác nhau, lấy nét bằng màn hình Live View vẫn rất chậm.

Giá thành: EOS 7D được bán với giá khoảng 26 triệu đồng (~1350 USD)

Định dạng HD chiếm lĩnh thị trường
Chơi HD – xu hướng mới ở Việt Nam
Phụ kiện “chơi” HD
Nở rộ dịch vụ nội dung HD

Hienxam (theo Cnet Asia)