RIM tiết lộ tính năng đa phương tiện trên BlackBerry OS 6.0

(Điện tử tiêu dùng) - Các kĩ sư phát triển phầm mềm tại RIM vừa trình diễn những cải tiến trong tính năng đa phương tiện của hệ điều hành BlackBerry OS phiên bản 6.0 sắp ra mắt.


RIM giới thiệu tính năng đa phương tiện trền BlackBerry OS 6.0
RIM giới thiệu tính năng đa phương tiện trền BlackBerry OS 6.0

Trình nghe nhạc trền BlackBerry OS 6.0 có giao diện trực quan. Người dùng có thể đồng bộ các file media từ iTunes hay bất cứ nguồn nào thông qua BlackBerry Media Sync.

Trình hiển thị hình ảnh cũng có nhiều thay đổi. Ảnh có thể được nhóm lại theo ngày hoặc theo sự kiện. Khi trình chiếu slideshow, người dùng có thể tuỳ ý lựa chọn các kiểu hiển thị khác nhau cho hình ảnh. Tính năng pinch – to – zoom cũng sẽ xuất hiện màn hình cảm ứng của các smartphone BlackBerry. Người dùng có thể cắt hay sao chép, dán, xoá, đặt trong nhóm hay chia sẻ với bạn bè.

Khả năng chụp ảnh trền BlackBerry OS 6.0 cũng được cải thiện đáng kể. Ứng dụng camera video tích hợp sẵn trền BlackBerry OS 6.0 kết hợp với tính năng tuỳ chỉnh trền mỗi smartphone cho ra hình ảnh chất lượng cao.

Dịch vụ Podcast mới trền BlackBerry OS cho phép người dùng tìm kiếm, lựa chọn và phát nhạc hay video podcast trực tiếp từ điện thoại mà không cần phải đồng bộ với máy tính.

Ứng dụng tìm kiếm file nhạc, video hay hình ảnh tích hợp các phím tắt giúp cho thao tác dễ dàng hơn. Trình tìm kiếm này có thể kết nối trực tiếp tới ứng dụng media có trền BlackBerry App World.

Ngoài khả năng đồng bộ hình ảnh tương tự như ở phiền bản hệ điều hành trước đó, OS 6.0 có thể đồng bộ cả file audio và video.

Dự kiến, BlackBerry OS 6.0 sẽ ra mắt cùng với smartphone BlackBerry 9800 trong tháng 8 tới.

Một vài hình ảnh về tính năng đa phương tiện trền BlackBerry OS 6.0:

RIM
Chức năng camera với nhiều cải tiến đáng kể

RIM
Giao diện media

 

RIM BlackBerry OS 6.0
Kho nhạc

 

RIM BlackBerry OS 6.0
Giao diện chơi nhạc trền BlackBerry OS 6.0

 

RIM BlackBerry OS 6.0
Trình hiển thị hình ảnh tích hợp thềm nhiều tuỳ chọn

 

RIM BlackBerry OS 6.0
Dịch vụ Postcasts trền BlackBerry OS 6.0 với nhiều đổi mới

 

 BlackBerry OS 6.0
Xem hoặc upload video trền Youtube

 
(*) Nguồn: Electronista