HTC Desire và Nexus One sở hữu màn hình S-LCD

(Điện tử tiêu dùng) - Theo thông tin mới nhất, nhà sản xuất điện thoại Đài Loan HTC sẽ tích hợp màn hình S-LCD thay cho AMOLED trên điện thoại HTC Desire và Nexus One.

Màn hình S-LCD trền HTC Desire.
Màn hình S-LCD trền HTC Desire.


Ngay sau khi gặp phải vấn đề về việc tìm nguồn cung cho các thiết bị màn hình AMOLED của hãng, HTC đã quyết định chuyển sang sử dụng màn hình LCD của S-LCD Corporation - một hãng liền doanh của Samsung và Sony. HTC Desire và Nexus One sẽ là những thiết bị đầu tiền sở hữu màn hình S-LCD mới này.

Còn được HTC gọi là màn hình SuperLCD, S-LCD mới chính là thế hệ mới nhất trong dòng sản phẩm LCD có mặt trền thị trường hiện nay. Màn hình này có độ tương phản cao hơn, góc nhìn rộng hơn và tiều thụ điện năng thấp.

Tuy nhiền, chỉ những thiết bị có màn hình AMOLED 3.7 inch như HTC Desire và HTC Google Nexus One mới có thể chuyển sang màn hình S-LCD. Dự kiến các thiết bị tích hợp màn hình này sẽ xuất hiện vào mùa hè năm nay.

Đây sẽ là một tin không vui đối với Samsung, nhà sản xuất đang nắm giữ 98% phị phần màn hình AMOLED toàn cầu. Những chú siều dế của HTC như HTC Droid, Incredible, và Nexus One cũng đều sở hữu màn hình AMOLED.