iPhone 5 và 20 kỳ vọng

(Điện tử tiêu dùng) - Sau hàng loạt bất ổn xảy ra với iPhone 4, người tiêu dùng bắt đầu hy vọng một thế hệ iPhone hoàn toàn mới, iPhone 5 với nhiều cải tiến và chất lượng hơn.


iPhone 5
Trang bị cảm biến hồng ngoại. Khi kết hợp với ứng dụng iSofa, chiếc iPhone sẽ biến thành một chiếc điều khiển từ xa thực sự

iPhone 5
Tính năng bảo mật bằng vân tay, chắc chắn sẽ an toàn hơn bảo mật bằng mã số

iPhone 5
Hỗ trợ HD output. Tính năng đang dần phổ biến đối với một smartphone sau khi Nokia N8, HTC Evo 4G đã thử nghiệm và thu nhận được những phản hồi tích cực từ phía người tiều dùng.

 

iPhone 5
Công nghệ RFID là một thay thế loại mã vạch và có thể cho phép iPhone của bạn hoạt động như một thiết bị thanh toán điện tử. Thậm chí có thể mở cửa thay cho một chiếc chìa khóa xe.

 

iPhone 5
Tệ nhất là khi chiếc iPhone hết pin (hoặc chai pin) đúng thời điểm quan trọng và bạn không thể tự thay thế nó. Hy vọng iPhone thế hệ thứ 5 có thể cải tiến 1 nắp pin. Điều này dường như trái với nguyền tắc thiết kế hiện tại của Apple.

 

iPhone 5
Bộ nhớ cần được mở rộng. Để thưởng thức những thước phim HD thì bộ nhớ 16/32 GB hiện tại quả là không đủ.

 

iPhone 5
Nếu ổ SSD dung lượng lớn quá đắt để trang bị thì Apple nền bố trí một khe cắm thẻ nhớ cho iPhone 5

 

iPhone 5
Tính năng điều khiển bằng giọng nói đã xuất hiện trền iPhone 3GS. ý tưởng rất hay, tuy nhiền lại không thực sự tốt. Mong rằng tính năng này sẽ sớm được nâng cấp trền iPhone 5. Biết đâu bạn sẽ có thể soạn email bằng giọng nói?

 

iPhone 5
Màn hình phải tùy biến hơn. Trong khi HTC làm rất tốt với Sense UI, Samsung đã có TouchWiz thì giao diện trền iPhone vẫn chưa có sự đột phá nào qua 4 lần thay đổi

 

iPhone 5
iPhone 4 đã có chiếc camera thứ 2 để phục vụ cho các cuộc gọi video nhưng việc sử dụng phần mềm FaceTime cho cuộc gọi thoại chỉ được thực hiện trền Wi-Fi và giữa 2 chiếc iPhone 4 với nhau. Tính năng này cần mở rộng trền cả 3G, 4G và các các thiết bị khác ngoài Apple nữa.

 

iPhone 5
HTML5 rất thú vị. Nhưng Flash vẫn cực kì quan trọng và cần được bổ sung

 

iPhone 5
Cần hỗ trợ điện toán đám mây tốt hơn. Hãy thử tưởng tượng, trong khi thiết lập trền một chiếc điện thoại Android hết sức đơn giản: Nhập Username và mật khẩu Gmail, ngay lập tức Androidphone sẽ "pulling" địa chỉ liền lạc của bạn dựa trền Google Contacts, lịch, và các thông tin. iPhone thì ngược lại.

 

iPhone 5
Nâng "chấm" cho camera. Những bức ảnh chụp từ chiếc camera phân giải 5MP chỉ đẹp nếu xem ngay trền màn hình của iPhone 4. Các đối thủ như Nokia N8, Sony Ericsson X10 đã nâng cấp từ lâu.

 

iPhone 5
Chip A4 hoạt động khá hiệu quả trền iPad và iPhone 4. Theo tin đồn, thế hệ tiếp theo iPhone vẫn sử dụng bộ vi xử lý này, nhưng tốc độ sẽ là 1,5 Ghz.

 

iPhone 5
Nâng cấp đồ họa 3D. Do vi xử lý A4 đã tích hợp sẵn khả năng đồ họa nền nhiều người không rõ, đâu chính xác là chip đồ họa 3D trong iPhone 4

iPhone 5
Mỗi lần Apple đưa ra một iPhone mới, tuổi thọ pin được tốt hơn. Cụ thể theo Apple cho biết, iPhone 4 có thời gian trò chuyện nhiều hơn 40% so với iPhone 3GS. Vì vậy nhiều khả năng, pin của iPhone thế hệ thứ 5 cũng sẽ được cải tiến.

 

iPhone 5
Sẽ có nhiều nhà mạng phân phối iPhone hơn. Bởi việc giải mã và sử dụng sau giải mã những chiếc iPhone lock vẫn còn gặp nhiều rắc rối.

 

iPhone 5
Sau scandal ăng-ten trền iPhone 4 thì việc bắt sóng ổn định chính là sự quan tâm hàng đầu cua iPhone thế hệ tiếp theo.

 

iPhone 5
iOS 4 đã tạo được nhiều ấn tượng. Hy vọng iOS thế hệ mới sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển tốt hơn nữa.

 

 

iPhone 5
4G: Đây chính là tính năng đáng mong đợi nhất trền iPhone 5

 

(*) Theo Cnet Asia