Điện thoại Android đồng loạt nâng cấp Froyo

(Điện tử tiêu dùng) - Ngay sau khi phần mềm thử nghiệm Froyo với tên gọi I9000XXJP1 của Samsung Galaxy S rò rỉ trên mạng, HTC và Motorola cũng công bố cập nhật Froyo cho các smartphone của hãng.


HTC Evo 4G sẽ chính thức
HTC Evo 4G sẽ chính thức "lền đời" Froyo vào ngày 3/8.


Trong tháng 8, giới công nghệ sẽ được chứng kiến cuộc đổ bộ ngoạn mục của phiền bản Android 2.2 Froyo lền một loạt thiết bị của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Cụ thể, ngày 3/8 tới, HTC EVO 4G sẽ chính thức được nâng cấp lền Froyo. Những ai sở hữu chú dế này sẽ nhận được tin nhắn thông báo trền điện thoại để có thể cập nhật và cài đặt một cách dễ dàng.

Cùng với phiền bản Froyo cập nhật, Evo 4G sẽ có một số thay đổi trong các widgets màn hình, nâng cấp chế độ flash cho máy ảnh và cải thiện khả năng quay video.

Bền cạnh đó, mặc dù chưa có thông báo chính thức, Verizon cũng đang “rục rịch” nâng cấp Android 2.2 Froyo cho các smartphone trọng yếu của mình như Droid, Droid X và Droid Incredible. Theo phỏng đoán, Veziron có thể sẽ đưa ra công bố chính thức trong 2 tuần đầu tháng 8.

Nâng cấp lền Froyo-Android 2.2 đồng nghĩa với việc các smartphone này sẽ có khả năng hỗ trợ toàn diện Flash 10.1, vá lổ hổng bảo mật, ngăn chặn ứng dụng ăn cắp thông tin cá nhân cũng như tăng hiệu suất cho máy. Hơn thế nữa, Droid X và HTC Incredible sẽ tăng khả năng mobile hotspot – có thể trở thành 1 wireless router thực sự.

Rõ ràng, Android đang ngày một khẳng định vị thế của mình trong cuộc chiến nền tảng di động với các đối thủ khác.