Motorola, LG, HTC thở phào với doanh thu Quý II

(Điện tử tiêu dùng) - Motorola, LG và HTC vừa công bố doanh thu Quý II/2010 với nhiều dấu hiệu đáng mừng.


Motorola Droid
Motorola Droid

Lợi nhuận quý II/ 2010 của Motorola đạt 162 triệu USD, tăng gấp nhiều lần so với con số 26 triệu USD lợi nhuận cùng kì năm ngoái.

Riềng trong lĩnh vực điện thoại, nhà sản xuất này đã bán được 8.7 triệu chiếc trong 3 tháng từ tháng 3 đến tháng 6. Doanh thu đạt 1.7 tỷ USD, lợi nhuận 87 triệu USD.

Loạt sản phẩm Android bao gồm hai smartphone nổi bật nhất là Motorola Droid và Motorola Droid X chính là những “công thần” giúp vực lại doanh thu cho Motorola trong quý II này.

LG
Doanh thu Quý II của LG tăng nhẹ

Trước đó, nhà sản xuất Hàn Quốc LG cũng công bố kết quả doanh thu quý II.

Trong quý này, LG đã xuất xưởng được 3.6 triệu chiếc điện thoại, tăng 13% so với quý trước. Doanh thu theo đó cũng tăng 5.8% Tuy nhiền, so với cùng kì năm ngoái thì doanh số bán ra tăng 2% nhưng doanh thu lại giảm đi những 29.5%.

HTC
HTC sẽ chú trọng vào thị trường trong nước trong Quý tới


Nhà sản xuất Đài Loan HTC cũng công bố doanh thu quý vừa qua.

Doanh thu của HTC trong quý II / 2010 là 1,8 tỷ USD, tăng 66,68% so với cùng kì năm ngoái.

Trong quý này, HTC đã bán được 5,4 triệu chiếc điện thoại. So với con số 3,3 triệu chiếc được bán ra vào quý trước và 2,4 triệu chiếc bán ra cùng kì năm ngoái thì đây là một kết quả đáng mừng.

Nói về lợi nhuận quý II, HTC cho rằng, việc xuất xưởng điện thoại ra thị trường nước ngoài của hãng còn gặp nhiều khó khăn bắt nguồn từ các nhà cung cấp. Tập đoàn này cho biết, trong quý III tới, ngoài thị trường nước ngoài, hãng cũng sẽ tập trung phát triển thị trường trong nước.

GiangNH (tổng hợp)
www.dientutieudung.vn