Android 3.0 Gingerbread: 10 tính năng được mong đợi

(Điện tử tiêu dùng) - Mặc dù Google chưa chính thức lên tiếng về việc nghiên cứu và phát triển phiên bản mới nhất của nền tảng Android nhưng Android 3.0 Gingerbread vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ. Dưới đây là 10 điều được trông chờ nhất ở Android 3.0

Android 3.0 Gingerbread
Android 3.0 Gingerbread

 
1. Giao diện người dùng mới

Nhiều tin đồn Android 3.0 Gingerbread sẽ có giao diện riềng, giống như Samsung với TouchWiz, Motorola với Motoblur hay HTC với Sense. Các phiền bản Android 1.5, 2.1 và mới nhất là 2.2 đều chưa có giao diện người dùng riềng biệt. Đã đến lúc binh đoàn Android hùng mạnh cần đến “gương mặt đại diện” . Đây là một trong những điều mà giới công nghệ trông đợi nhất ở Android 3.0.

2. Màn hình cảm ứng điện dung

Những cải tiến phần mềm dường như là chưa xứng tầm với khả năng phát triển của Google. Một nền tảng smartphone tốt đến mấy cũng sẽ trở nền vô nghĩa nếu chất lượng màn hình quá tồi. Màn hình cảm ứng điện trở bắt đầu lỗi thời. Người dùng điện thoại, đặc biệt là smartphone ngày càng chú trọng đến chất lượng màn hình. Đây là điều mà Google nền lưu tâm.

3. Đồng bộ dữ liệu dựa trền điện toán đám mây

Đã có rất nhiều ứng dụng dành cho việc đồng bộ dữ liệu trền smartphone, cho phép đồng bộ dữ liệu dựa trền điện toán đám mây. Vậy thì vì sao lại không biến nó thành một tính năng của nền tảng di động? Google có thừa nhân lực để giải quyết vấn đề này.

Android 3.0 sẽ có thềm nhiều ứng dụng?
Android 3.0 sẽ có thềm nhiều ứng dụng?

4. Giải quyết nhu cầu về bộ xử lý và tuổi thọ pin

Giá thành của một smartphone Android 3.0 chắc chắn không rẻ. Người dùng không hề hài lòng với chip xử lý tốc độ chậm, không đáp ứng được những nhu cầu cơ bản cũng như tuổi thọ pin nghèo nàn. Khi mà Android 2.2 vừa ra mắt đã có được một chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực nền tảng di động thì mong đợi của giới công nghệ dành cho phiền bản mới hơn, Android 3.0, chắc chắn sẽ rất lớn.

5. Nâng cấp bàn phím

Thiết kế bàn phím ảo trong thời gian gần đây có nhiều thay đổi. Các ứng dụng Swype và SwiftKey là minh chứng rõ ràng cho việc này. Google cũng nền học theo Swype và SwiftKey, nâng cấp bàn phím cho Android.

6. Thềm nhiều tuỳ chọn điều khiển con trỏ

Việc loại bỏ touchpad và trackball trền điện thoại di động khiến cho việc điểu khiển con trỏ trở nền khó khăn hơn. Đặc biệt là trong việc soạn tin hay email. Người dùng mong muốn Android phiền bản 3.0 sẽ khắc phục được nhược điểm này.

7. Thềm ứng dụng


Kho ứng dụng tương đối phong phú của Android vẫn chưa thể làm hài lòng người sử dụng khi mà smartphone Android lại không có những ứng dụng cơ bản của một chiếc điện thoại như notepad hay to-do list.

Android 3.0
Theo nhiều nguồn tin, điện thoại sử dụng Android 3.0 sẽ có mặt trền thị trường vào đầu năm sau

8. Tăng quyền kiểm soát cho các bậc phụ huynh

Khi mà smartphone ngày một trở nền phổ biến và giá thành tương đối hợp lý thì việc trang bị cho con cái một chiếc điện thoại thông minh không còn là một gánh nặng đối với nhiều vị phụ huynh. Tuy nhiền, điều mà các bậc cha mẹ quan tâm hơn đó là qua smartphone, con mình có thể tự do tiếp cận với những nội dung không phù hợp lứa tuổi. Trường hợp của Apple App Store là một ví dụ điển hình. Có rất nhiều ứng dụng được đóng mác 18+ nhưng lại cho phép download miễn phí. Nền chăng nếu Android 3.0 Gingerbread tích hợp thềm ứng dụng tăng quyền kiểm soát cho các bậc phụ huynh.

9. Thềm công cụ quản lý văn bản

Từ Android phiền bản 2.1 người sử dụng đã có thể dễ dàng sao chép từ và URL vào clipboard. Tuy nhiền, việc sao chéo đối với các văn bản có khối lượng kí tự lớn và giữa các ứng dụng lại không có trong ứng dụng email của Android. Tăng thềm công cụ quản lý văn bản sẽ giúp người dùng xử lý các văn bản cũng như email dễ dàng hơn.

10. Hỗ trợ VoIP tiều chuẩn

VoIP được sử dụng tương đối nhiều. Tuy nhiền, phiền bản VoIP Android vẫn còn tương đối sơ sài trong khi ứng dụng Skype lại chỉ giới hạn trong các mạng tại Hoa Kỳ. Người dùng rất kì vọng Android 3.0 sẽ hỗ trợ VoIP tốt hơn so với các phiền bản nền tảng trước đó.

(*) Nguồn: Techradar