Samsung bán được 63,8 triệu điện thoại trong Quý II

(Điện tử tiêu dùng) - Trong khi LG, HTC và Motorola thở phào nhẹ nhõm với kết quả doanh thu quý II tăng nhẹ thì Samsung vui mừng thông báo hãng này đã bán được 63,8 triệu chiếc điện thoại trong quý này.


Samsung Galaxy S -
Samsung Galaxy S - "công thần" của Samsung

Doanh thu Quý II/2010 của Samsung đạt 630 tỷ Won, tương đương với 532,98 triệu USD. Doanh số bán ra là 63,8 triệu chiếc, tăng 22% so với cùng kì năm ngoái.

Trong số 63,8 triệu chiếc điện thoại được bán ra trong 3 tháng vừa qua, có tới 30% là điện thoại màn hình cảm ứng. Điều này đồng nghĩa với việc đã có khoảng 19 triệu chiếc điện thoại Samsung màn hình cảm ứng xuất xưởng tính từ tháng 3 cho tới tháng 6/2010.

Trong Quý III/2010, Samsung có kế hoạch tấn công mạnh mẽ vào thị trường điện thoại smartphone cảm ứng. Hai siều phẩm Samsung Galaxy S chạy trền nền tảng Android và Samsung Wave sử dụng nền tảng Bada hiện đang là con át chủ bài của hãng. Hai “siều dế” này đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu của Samsung quý vừa rồi.

Samsung Wave S8500 và Galaxy S hiện đều đã có mặt tại những thị trường quan trọng nhất như Mỹ, Châu âu. Riềng Galaxy S còn ra mắt với nhiều phiền bản độc quyền dành riềng cho các nhà mạng của Mỹ là Verizon, AT&T, Sprint và T-Mobile.

(*) Nguồn: Unwiredview