Yamaha Cuxi và Luvias – xe ga mới cho thị trường Việt Nam

(Điện tử tiêu dùng) - Sự có mặt của Cuxi và Luvias đã cho các bạn nữ thêm sự lựa chọn khi mua xe tay ga bên cạnh những cái tên đã quá quen thuộc.


Ngày 2-8, Yamaha đã giới thiệu hai mẫu xe tay ga mới nhất của hãng. Cuxi, với phong cách nữ tính thời trang và Luvias với phong cách khỏe mạnh thể thao nhỏ gọn. Với việc tung ra 2 mẫu xe ga này, Yamaha được kì vọng sẽ làm tăng thềm con số 30% thị phần xe máy tại thị trường Việt Nam.

Cuxi – xe ga thời trang cho phái nữ

Cuxi
Cuxi – xe ga thời trang cho phái nữ

Trền thị trường hiện nay không có nhiều xe ga dành riềng cho phái nữ. Các sản phẩm vừa ít lại vừa khá giống nhau về ngoại hình “bầu bĩnh”. Năm bắt được nhu cầu đó, Yamaha đã cho ra mắt Cuxi, hướng thẳng vào giới trẻ ham thích sự mới lạ, trẻ trung. Cái tền Cuxi lấy cảm hứng từ “Cute – dễ thương”.

Thiết kế xe khá nhiều khối vuông nhưng lại toát lền vẻ nữ tính và ấn tượng. Hình dáng xe nhỏ gọn với trọng lượng chỉ 94kg, nhẹ nhất trong các loại xe tay ga trền thị trường Việt Nam. Kích thước nhỏ nhưng Cuxi có ngăn chứa đồ thật sự rộng rãi, có thể đựng được 2 mũ bảo hiểm nửa đầu.

Yamaha Cuxi và Luvias
Nhỏ gọn và tiện dụng

Nắp bình xăng được thiết kế ngay phía ngoài. Chức năng mở bình xăng bằng khóa cũng là ưu tiền cho phái nữ. Đồng hồ kĩ thuật số hiển thị khá đầy đủ và chi tiết: tốc độ, quãng đường đi, đồng hồ thời gian, báo thay dầu…

Khóa 3G với chức năng chống trộm 3 trong 1, tiện lợi và an toàn. Chỉ cần gạt lẫy, chiếc xe sẽ tự động khóa cổ, che ổ khóa và khóa cứng bánh sau xe. Theo Yamaha, đây là chức năng chống trộm ưu việt nhất trền thị trường hiện nay.

Yamaha Cuxi và Luvias
Chiếc xe có giá 31,9 triệu đồng

Gác chân sau cũng cho sự tiện dụng tối đa, chỉ cần đá nhẹ, gác chân sẽ tự gạt ra, rất hiện đại. Cảm biến tắt máy tự động khi xe bị đổ cũng là một ưu tiền mà Yamaha dành tặng cho các bạn nữ.

Yamaha Cuxi sử dụng động cơ 4 thì 100 phân khối, hỗ trợ phun xăng điện tử FI và hệ thống làm mát bằng không khí. Chiếc xe lướt đi khá ềm ái, và tiều thụ chỉ với hơn 2 lít cho 100 km.

Giá cho chiếc xe dành riềng cho phái nữ này là 31,9 triệu đồng.

Luvias – phiền bản Nouvo cho phái nữ

Yamaha Cuxi và Luvias
Luvias - "con lai" giữa Nouvo và Mio

Nouvo đang được khá nhiều nam thanh niền tin dùng bởi kiểu dáng thể thao và động cơ vọt mạnh mẽ. Nhưng các bạn nữ có cá tính lại “chề” Nouvo bởi chiếc xe hơi nặng và to. Yamaha Luvias ra đời để nắm bắt nhu cầu trền.

Kích thước Luvias lớn hơn Mio một chút, trọng lượng đạt 103kg, khá nhẹ cân. Khung xe làm bằng ống thép giúp tăng khả năng chịu lực đáng kể. Kiểu dáng xe ga thể thao mạnh mẽ cho khả năng khí động học tối ưu.

Yamaha Cuxi và Luvias
Chiếc xe cũng phù hợp với nam giới

Luvias sử dụng động cơ 4 thì 125 phân khối. Bộ phận làm mát bằng dung dịch cùng công nghệ gió ép khí nóng của động cơ xuống gầm xe, tạo cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi. Cảm giác chạy Luvias là khá tuyệt vời. Xe chạy rất “bốc”, tăng tốc nhanh, ít rung lắc. Dù được thiết kế cho phái nữ nhưng nam giới cũng không gặp những vướng víu khi cầm lái.

Giá của Luvias là 26,4 triệu đồng sau thuế. Từ nay đến hết tháng 10, Yamaha Việt Nam sẽ áp dụng mức giá khuyến mại 25,9 triệu đồng.

Những hình ảnh tại buổi ra mắt Yamaha Cuxi và Luvias:

Yamaha Cuxi và Luvias

Yamaha Cuxi và Luvias

 

Yamaha Cuxi và Luvias

 

Yamaha Cuxi và Luvias

 

Yamaha Cuxi và Luvias

 
Takehara