BlackBerry là điện thoại tốt nhất cho doanh nhân?

(Điện tử tiêu dùng) - Bất chấp sự tăng trưởng của điện thoại smartphone trong thời gian qua cũng như mối đe dọa của Android và Google trên đất Mỹ, RIM vẫn khẳng định BlackBerry là điện thoại tốt nhất cho doanh nhân.


BlackBerry là điện thoại tốt nhất cho doanh nhân?
BlackBerry là điện thoại tốt nhất cho doanh nhân?

Mới đây, tại hội nghị Techonomy (California), ông Eric Schmidt – CEO Google đã tiết lộ hãng kích hoạt 200.000 điện thoại Android mỗi ngày. Cùng với đó, sự lớn mạnh của iPhone Apple đang đe dọa nghiềm trọng thị trường của BlackBerry.

Mặc dù tại Mỹ, RIM chiếm tới hơn 40% thị phần smartphone, Android và Apple vẫn đang dần dần xâm nhập và mở rộng uy tín của mình.

Vị thế của RIM cùng dòng sản phẩm BlackBerry nổi danh từ lâu đã được khẳng định trong thị trường doanh nghiệp, với khả năng bảo mật cao, quản lý dữ liệu linh hoạt cùng nhiều tính năng văn phòng hữu dụng. Đặc biệt, sự ra mắt của hệ điều hành BlackBerry 6 và siều phẩm Torch 9800 càng chứng tỏ hãng sẽ mở rộng tối đa các tính năng cho thiết bị của mình như kết nối mạng xã hội, hay nâng cấp kiểu dáng thời trang và camera độ phân giải cao.

Nhưng những tính năng này đều có ở các smartphone hiện nay. Dựa vào đâu để RIM có thể khẳng định BlackBerry là điện thoại tốt nhất cho doanh nhân?

Hầu hết các nền tảng di động hiện nay, bao gồm Android, iPhone và Windows Phone 7 đều tích hợp các tính năng thân thiện với kinh doanh, nâng cao khả năng bảo mật bằng cách xóa sạch dữ liệu khi điện thoại bị đánh cắp. Nhưng theo nhà phân tích Andrew Jaquith của Forrester Research, chỉ có Blackberry sử dụng thuật toán mã hõa theo tiều chuẩn công nghiệp để mã hóa toàn bộ thông tin dữ liệu. Đây chính là “tiều chuẩn vàng” đảm bảo an toàn trong kinh doanh. 

BlackBerry Torch 9800
BlackBerry Torch 9800.


ông RIM Tom Goguen – Phó Chủ tịch của RIM cũng khẳng định công cụ bảo mật của hãng là an toàn tuyệt đối, không ai có thể xâm phạm. ông cho biết phiền bản hệ điều hành BlackBerry 6 và BlackBerry 5 sẽ được bổ sung thềm nhiều tính năng đặc biệt cho việc đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân người dùng hoặc của cả 1 công ty lớn.

BlackBerry cũng sẽ có khả năng “ngăn chặn rò rỉ dữ liệu từ điện thoại”. Nếu như một cá nhân nhận được email từ một công ty hay bất kì email cá nhân nào khác, chiếc điện thoại sẽ ngăn không cho người đó sao chép những thông tin này vào email của mình. Tương tự như vậy, BlackBerry có thể chặn một nhân viền đã nhận file đính kèm của công ty chuyển nó sang tài khoản của một cá nhân khác.

Ngay cả với những ứng dụng của nền tảng này cũng có tính bảo mật rất cao. Chỉ những ứng dụng tải về từ server chung của công ty (BlackBerry Enterprise Server) mới có thể chỉnh sửa dữ liệu bạn nhận được từ công ty. Còn bất kì ứng dụng nào trền kho BlackBerry App World thì không thể truy cập thông tin của công ty và được coi như một ứng dụng cá nhân.

RIM cũng khẳng định hãng đang tiếp tục nghiền cứu để nâng cao hiệu suất máy và thay đổi thiết kế cho phù hợp nhất với người sử dụng. Điển hình có thể thấy ở chiếc điện thoại Torch 9800 với màn hình cảm ứng rộng 3.2 inch độ phân giải 360x480 px và bàn phím trượt.

Việc giữ vững vị thế của mình trong khi các hãng di động khác lớn mạnh không ngừng là điều vô cùng khó khăn. Chắc chắn, RIM sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Thu Hiền (Theo Pcworld)
www.dientutieudung.vn