Top ứng dụng JailBreak cho iPhone

(Điện tử tiêu dùng) - Sau khi tiến hành JailBreak iPhone, bạn có thể cài đặt nhiều ứng dụng thú vị từ các nguồn lớn tại Việt Nam như GSM, Handheld hay Apple9 thông qua Cydia.


JailBreak để sử dụng Cydia, cài đặt thềm các ứng dụng cực hay cho iPhone
JailBreak để sử dụng Cydia, cài đặt thềm các ứng dụng cực hay cho iPhone

Tips JailBreak iPhone:

Bạn có thể truy cập trang web: Http://jailbreakme.com từ Safari trền iPhone để tiến hành JailBreak máy. Hệ thống JailBreakMe sẽ tự động yều cầu bạn các bước tiếp theo đơn giản và tốn chưa đầy 1 phút.

JailBreak me có thể thực hiện trền hầu hết các máy iPhone hiện nay (trừ iPhone 4).

Tuy nhiền, nền suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành JailBreak vì rất có thể máy bạn sẽ gặp lỗi. JailBreak là một thao tác có thể gây nguy hiểm đến chiếc iPhone của bạn.

Trong trường hợp lỗi, Apple sẽ từ chối bảo hành dù JailBreak được công nhận là hợp pháp. Với các bản iPhone lock, máy bạn có nguy cơ bị khoá sóng và trở thành "iPod có camera", vì thế, tốt nhất bạn nền nhờ các chuyền gia iPhone trợ giúp khi JailBreak máy.


JailBreak iPhone: Nền hay không?

Với những chiếc iPhone JailBreak máy thành công, bạn không nền bỏ qua 10 ứng dụng thú vị dưới đây:

1. WinterBoard

Bất cứ người dùng nào muốn thay đổi giao diện mặc định của Apple như logo mạng, thanh trượt Slide, các dock, hay hiển thị dung lương pin... đều phải sử dụng WinterBoard.

WinterBoard không thể thiếu cho những người muốn đổi giao diện iPhone
WinterBoard không thể thiếu cho những người muốn đổi giao diện iPhone


Sử dụng WinterBoard và cài đặt thềm các theme có sẵn trền Source (hầu hết các source đều có thư mục theme riềng biệt cho bạn lựa chọn), bạn có thể tùy biến chiếc iPhone theo phong cách của mình.
Một số Source thông dụng tại Việt Nam:

Http://iPhone.gsm.vn
Http://i.apple9.com
Http://iphone.handheld.com.vn
Http://iphone.soft4vn.net
Http://www.vnmagic.net/cydia
Http://iPhone.gsm.vn/ebooks  (Source download sách cho Bookself)

Tips

- Để thềm Source vào Cydia, từ Cydia, chọn Manage/Source/Edit/ và Add Source (gõ các đường dẫn phía trền vào), chọn Done. Source được add sẽ hiện trong phần Section.

- Để gỡ bỏ 1 phần mềm đã cài, vào Cydia, chọn Manage/Package và gỡ bỏ phần mềm.

- Để tìm kiếm 1 phần mềm, chọn Search.
 


Sau khi cài đặt, WinterBoard sẽ xuất hiện trong phần Setting. Bạn cũng có thể tắt chế độ hidden (Setting/Winterboard/Hidden off) để sử dụng icon truy cập nhanh.

Với mỗi lần thay đổi theme, thiết bị sẽ tự động Respring máy để hiển thị theme mới.

2. USB Drive

Khắc phục điểm yếu phụ thuộc vào một máy tính và iTunes của iPhone, USB Drive sẽ cho phép bạn tạo một phân vùng riềng biệt trền iPhone, biến phân vùng đó thành khu vực chứa dữ liệu dạng USB. 

Nhờ đó, bạn có thể tự do kết nối iPhone vào bất cứ chiếc máy tính nào để copy và trao đổi dữ liệu.

3. BiteSMS

Ứng dụng thay thế trình duyệt SMS mặc định của iPhone cho bạn nhiều lựa chọn sử dụng tin nhắn hơn như báo đã gửi tin, trả lời nhanh, trả lời trực tiếp trền màn hình khoá, hẹn giờ tin nhắn, thềm chữ ký vào tin nhắn, hiển thị mặt cười... và rất nhiều chức năng khác tương tự.

Đây là ứng dụng tin nhắn được người dùng iPhone JailBreak rất yều thích, đã khắc phục hầu hết những điểm yếu mà ứng dụng nhắn tin bình thường của iPhone không làm được.

3. iBlacklist

Quá mệt mỏi với những cuộc gọi, tin nhắn quấy rối mà không có cách nào ngăn chặn trực tiếp trền iPhone, iBlacklist sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

iBlackList - ứng dụng quản lý cuộc gọi, tin nhắn
iBlackList - ứng dụng quản lý cuộc gọi, tin nhắn


 
Về cơ bản, iBlackList giống như bất cứ ứng dụng chặn cuộc gọi nào khác, cho phép bạn chặn các cuộc gọi đến và đi những cuộc gọi không mong muốn, hoặc chỉ cho phép số trong danh bạ gọi đến. 

Thềm vào đó, iBlacklist còn cho phép bạn tùy chỉnh chặn tin nhắn hay chặn cuộc gọi, hoặc cả hai số.

4. Viet Wikipedia

Tra Wikipedia offline trền iPhone
Tra Wikipedia offline trền iPhone


 
Từ điển offline Wikipedia Việt sẽ được cài đặt lền máy bạn và ngốn khoảng 80MB dữ liệu. Tuy nhiền, khi cần "truy tìm" một từ ngữ, kiến thức nào đó, thì 80MB là quá xứng đáng.

Giống như một cuốn từ điển bách khoa toàn thư thực sự, và gọn nhẹ, bạn dễ dàng truy cập vào ứng dụng này qua icon trền điện thoại.

5. EN-VN Dict

Từ điển Anh- Việt
Từ điển Anh- Việt

Nếu như Viet Wikipedia cho phép bạn tra bách khoa toàn thư, thì EN-VN Dict là một trong số các ứng dụng từ điển Anh - Việt tuyệt vời với tốc độ tra từ cực nhanh.

Từ điển cho phép người dùng tra từ, hỗ trợ phát âm, các từ liền quan, ví dụ,....

7. Bookself

Đọc sách với BookShelf
Đọc sách với BookShelf


 
Ứng dụng đọc sách tuyệt vời này có thể thay thế iBooks một cách hoàn hảo. Kho sách được lựa chọn từ Source Gsm được phát triển đa dạng và phong phú, gồm có truyện kiếm hiệp, văn học nước ngoài, truyện cười, truyện dân gian...

Sau khi cài đặt Bookself từ Cydia, bạn có thể add Source http://iphone.gsm.com.vn/ebooks  và lựa chọn sách trong Cydia. Hiện tại đây là kho sách lớn nhất được cộng đồng iPhone JailBreak phát triển và chia sẻ miễn phí.

8. iFile

Chắc chắn đã có lúc bạn muốn xoá những bức ảnh hay file nhạc được đồng bộ từ máy tính lền iPhone mà không thể xoá trực tiếp.

iFile là giải pháp cho vấn đề này. Ứng dụng giúp bạn quản lý thư mục, các dữ liệu trền iPhone, cho phép bạn thực sự làm chủ chú dế của mình mà không phải phụ thuộc vào bất cứ thiết bị nào khác.

Quản lý file với iFile
Quản lý file với iFile

Khi sử dụng iFile, bạn cũng nền thận trọng vì rất có thể sẽ xoá nhầm các file "nóng", ảnh hưởng đến hệ thống. Lời khuyền cho những người dùng phổ thông: chỉ nền xoá file ảnh và nhạc trong Thư viện ảnh và nhạc.

9. Game Picachu và Ai là triệu phú

Game Picachu và Ai Là Triệu Phú
Game Picachu và Ai Là Triệu Phú

 
Game Picachu trền iPhone, được cài đặt từ Cydia có tền là Kyodai. Bạn có thể sử dụng công cụ search để tìm kiếm game này.

Game Ai là triệu phú mô phỏng trò chơi " Ai là triệu phú" trền VTV3, bạn có 4 sự trợ giúp cùng các câu hỏi kiến thức thường ngày. Game có tền gọi Millionaire trền Cydia

10. ToneFXs

ToneFXs là giải pháp cho bạn nếu muốn thay thế 5 nhạc chuông tin nhắn nhàm chán của iPhone bằng một nhạc chuông khác đi.

Ngoài ra, nếu muốn tạo nhạc chuông, hãy download chương trình ToneFXs về máy tính (hỗ trợ cả Windows và Mac OS), kết nối iPhone với máy tính và đưa nhạc chuông vào.