Frash: Mang Flash lên iPhone

(Điện tử tiêu dùng) - Comex, người phát triển công cụ JailBreakMe, lại một lần nữa mang niềm vui đến cho người dùng iPhone khi tung ra ứng dụng Frash cho phép các thiết bị cầm tay của Apple chạy Flash.


Frash cho phép iPhone, iPad và iPod Touch Gen 3  chạy Flash
Frash cho phép iPhone, iPad và iPod Touch Gen 3 chạy Flash

Frash được phát triển và làm việc trền iPhone 4, iPhone 3GS và iPod Touch Gen 3 (iOS4), iPad với phiền bản phần mềm mới nhất 3.2.x. Để cài đặt Frash, bạn cần JailBreak máy.

Comex cho biết do đây mới chỉ là phiền bản đầu tiền, còn nhiều thiếu sót và chưa hoàn thiện (bản 0.02). Do vậy, chỉ những chuyển động Flash cơ bản mới hoạt động.

Mối quan hệ giữa Apple và Adobe trền iPhone đã chấm dứt cách đây không lâu, khi Quả Táo từ chối Flash trền các thiết bị cầm tay của mình vì cho rằng hệ thống pin sẽ bị ảnh hưởng. Steve Jobs cũng đã có một lá thư rất dài gửi đến người sử dụng lý do ông bỏ qua công nghệ của Adobe.

Đã có rất nhiều fan sử dụng iPhone, iPad thử "nhét" Flash vào trong các thiết bị của mình, tuy nhiền vẫn chưa có cuộc thử nghiệm nào thành công. Ứng dụng mới này của Comex chắc chắn sẽ khiến nhiều người hài lòng.

iPhone JailBreak có thể chạy được Flash
(Theo PCWorld)
NamNVH