Canon khởi động Photo Marathon lần thứ 5

(Điện tử tiêu dùng) - Trở lại Việt Nam lần thứ 5 năm liên tiếp, cuộc thi Canon Photo Marathon 2010 chào đón các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn không chuyên trên toàn quốc tham gia trong tháng 9 này.


Canon Marathon
Poster cuộc thi Canon Photo Marathon 2009

Cuộc thi ảnh nhanh trong 1 ngày sẽ tiề́p tục thử thách kĩ năng chụp ảnh, khả năng sáng tạo, sức bền và khả năng tác nghiệp dưới áp lực của các thí sinh. Được xem là một trong những cuộc thi ảnh lớn có khả năng thúc đẩy đam mề và sự sáng tạo, Canon Photo Marathon liền tục hấp dẫn người yều nhiề́p ảnh Việ̀t Nam suốt những năm qua và trở thành cuộc thi ảnh có số người tham gia lớn nhất hàng năm.

Cuộc thi năm nay là một trong những hoạt động của Canon hướng tới kỷ niệ̀m đại lề̃ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Canon Photo Marathon không chỉ là cơ hội thúc đẩy sự phát triề̉n nghệ̀ thuật nhiếp ảnh mà cuộc thi còn là một sân chơi đặc biệ̀t của các nhiếp ảnh gia say mề môn nghệ thuật này. Được tổ chức bởi Canon, Photo Marathon lần đầu tiền diễn ra vào năm 2003 và nhanh chóng trở thành một cuộc thi tầm cỡ châu lục với sự tham gia nhiệt tình của các nước như Thái Lan, Singapore, Indonesia, Hồng Kông and Ấn Độ…

Canon Marathon 2010
Giải nhất chung cuộc Canon Photo Marathon 2009 tại Hà Nội
- tác giả Chu Đức Minh -

Đề́n với Việt Nam lần đầu tiền vào năm 2006 và song hành với cộng đồng nhiề́p ảnh trong suốt 5 năm qua, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia Việt Nam và đã trở thành cuộc thi được mong đợi nhất trong năm. Tham dự cuộc thi năm nay không chỉ là cơ hội cho các nhiếp ảnh gia thuộc các lứa tuổi và trình độ thể hiện tài nhiếp ảnh của mình mà còn là nơi họ gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệ̀m.

Năm nay cuộc thi sẽ lần lượt diễn ra vào ngày 11 và 18 tháng 09 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cũng với thề̉ lệ̀ khá quen thuộc của Canon Photo Marathon các năm trước, mỗi thí sinh sẽ từng bước trải qua ba chủ đề khác nhau và có 3 tiếng để hoàn thành mỗi chủ đề. Các bức ảnh thắng cuộc sẽ là những bức ảnh thể hiện được tốt nhất chủ đề trong thời gian quy định. Những bức ảnh đoạt giải sẽ được công bố và trao giải ngay trong ngày.

Cơ cấu giải thưởng Canon Photo Marathon 2010 năm nay gồm có:

Một giải nhất, một giải nhì và một giải ba cho mỗi chủ đề:
- Giải nhất : Máy ảnh kỹ thuật số Canon IXUS 130 và máy in ảnh nhỏ gọn Selphy CP780 của Canon
- Giải nhì : Máy ảnh kỹ thuật số Canon IXUS 105 và máy in ảnh Canon PIXMA iP2770
- Giải ba : Máy ảnh kỹ thuật số Canon PowerShot A495 và máy in ảnh Canon PIXMA iP2770

Giải thưởng đặc biệt cho cả ba chủ đề bao gồm:
- Máy ảnh kỹ thuật số chuyền nghiệp mới nhất EOS 550D đầy đủ phụ kiện và
- Máy in ảnh PIXMA iX4000 và
- 01 Giải thưởng đặc biệt của cuộc thi Canon Photo Marathon 2010 là một chuyến tham dự cuộc thi Photo Clinic tại Thổ Nhĩ Kỳ

Cuộc thi có sự tham gia tài trợ của công ty Intel, Axioo, nhà sách Artbook và sự bảo trợ thông tin của các diề̃n đàn nhiề́p ảnh lớn nhất Việ̀t Nam vnphoto.net, photo.vn, xomnhiepanh.com.

PV