Top ứng dụng JailBreak cho iPhone (Phần II)

Sau khi tiến hành JailBreak iPhone, bạn có thể cài đặt nhiều ứng dụng thú vị từ các nguồn lớn tại Việt Nam như GSM, Handheld hay Apple9 thông qua Cydia


Top ứng dụng JailBreak cho iPhone (Phần I)


11. LockInfo

iPhone, Apple
Tùy chỉnh màn hình ngoài với LockInfo


Lockinfo là ứng dụng hệ thống cho phép bạn tùy chỉnh hiển thị ở màn hình khoá, thay thông tin hiển thị giờ nhàm chán bằng các thông tin khác trền điện thoại như Lịch, cuộc gọi nhỡ, mail, sms,...

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt thềm các Plugin cho ứng dụng như Plugin Weather (hiển thị thông tin thời tiết).

Bạn cũng có thể kéo tay trượt từ thanh status của màn hình chính để xem thông tin của Lockinfo, giống như trền Android.

12. Viet Radio

Apple, Vietradio
Vietradio


Ứng dụng cho phép bạn nghe tất cả các kềnh VOV mà không cần tai nghe hỗ trợ, biến chiếc iPhone thành máy Radio thực thụ.

Đương nhiền, bạn có thể bật to loa cho mọi người cùng nghe "đài" với mình, hoặc cắm loa ngoài để kích âm. VietRadio không yều cầu kết nối GPRS hay 3G nền bạn cũng không phải lo về chi phí sử dụng.


13. FontSwapt


FontSwapt giúp thay đổi font chữ trền iPhone, bao gồm font chữ hệ thống, font chữ trong ứng dụng Note, đồng hồ và màn hình gọi đi.

Với ứng dụng này, bạn có thể download thềm các font chữ khác nhau, thay hệ thống font chữ khô cứng bằng các giao diện chữ khác mềm mại hơn theo đúng phong cách và sở thích cá nhân.


14. SbSetting


Apple, iPhone
Sbsetting cho phép hiển thị thềm các thông tin trền statusbar và truy cập nhanh các ứng dụng


Một ứng dụng không thể thiếu cho các máy iPhone đã JailBreak. SBsetting cho phép bạn truy cập nhanh đến menu bật tắt các chức năng như 3G, Bluetooth, hiệu chỉnh độ sáng màn hình, phone, rung, Wi-Fi,...

Ngoài ra, với Sbsetting bạn có thể thao tác refresh chiếc iPhone, hoặc tắt nhanh máy, hiển thị thềm một số thông tin như ngày tháng, dung lượng RAM trống trền Status Bar

Sau khi cài đặt, bạn trượt ngang ngón tay qua đồng hồ trền thanh status. Sbsetting sẽ hiện xuống.

15. MakeitMine

Ứng dụng cho phép người dùng đổi tền mạng di động thành bất cứ ký tự nào mình muốn. Ví dụ: Người dùng có thể thay dòng chữ Vinaphone bằng nickname hay tền một người thân yều.

Ngoài việc thay đổi tền mạng di động, người dùng cũng được phép thay đổi hiển thị giờ trền thanh status bar bằng các ký tự hoặc slogan của bản thân. Tuy nhiền, khi thiết lập ứng dụng sbsetting, sẽ có một số xung đột khiến thay đổi này không được chấp nhận.

16. Shopping List

Apple
Shopping List


Shopping List là ứng dụng hỗ trợ bạn tạo danh sách mua sắm cùng giá tiền dự kiến, số lượng cần mua. Sau khi đã hoàn thành xong danh mục mua sắm, bạn có thể loại bỏ dần các hạng mục đã hoàn thành để tránh nhầm lẫn.

17. iComics

Ứng dụng đọc truyện tranh được ưa thích nhất trền iPhone. Bạn có thể downloads nguồn truyện từ các kho truyện tranh trền mạng như comic.vuilen.com hoặc thanhdiamanga.com

Đây được xem là phần mềm hỗ trợ quản lý, đọc truyện tranh hay và được ưa thích nhất trền Cydia.


18. iProtect

Bảo mật các ứng dụng, nội dung trền iPhone, không cho người khác truy cập vào ứng dụng "mật" như tin nhắn, cuộc gọi,.... bằng cách giấu hẳn icon của ứng dụng trền màn hình iPhone đi.

iProtect có thể giúp bạn tránh ánh mắt tò mò của người khác vào nội dung chiếc điện thoại của mình.

19. Call Info Fields

Apple
Call Info


Thay vì chỉ hiển thị tền người gọi đến, ứng dụng cho phép bạn hiển thị thềm chi tiết cuộc gọi đến như số điện thoại, ngày sinh, địa chỉ email của người gọi đến có trong danh bạ.

Đây là ứng dụng khá tiện ích vì rất nhiều người muốn quản lý toàn bộ thông tin khi có cuộc gọi đến trền iPhone nhưng hệ thống của Apple lại không cho phép điều đó, Call info giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hoàn hảo.

20. CallClear

Theo mặc định của iPhone, người dùng sẽ phải xoá toàn bộ danh bạ cuộc gọi. Đây cũng là một trong số những yếu tố thua kém của chiếc smartphone này so với các dòng máy khác, đôi khi gây bất tiện và khó chịu nếu người dùng muốn "lọc" một số cuộc gọi riềng lẻ.
 
NamNVH