Nokia X3: Chạm và bấm

Tiếp nối thành công từ sản phẩm X3 Xpress Music đầu tiên, Nokia đã cho ra mắt phiên bản X3 hoàn toàn mới có tên gọi: Nokia X3 Touch and Type – Chạm và bấm.

Nokia X3 Touch and Type 
Nokia X3 Touch and Type

Khác với thiết kế dạng trượt như ở thế hệ đầu tiền, Nokia X3 Touch and Type quay trở lại với thiết kế dạng thanh truyền thống.

Vẫn là một chiếc điện thoại màu sắc, phong cách hiện đại phù hợp với giới trẻ, X3 Touch and Type còn là một trong những mẫu điện thoại mỏng nhất của Nokia hiện nay với kích thước dày 9,6 mm (gần bằng chiếc iPhone 4 - chiếc điện thoại mỏng nhất hiện nay – 9.3 mm), cao 106 mm, rộng 48 mm và nặng chỉ 77.4 g. Vỏ máy được làm từ hợp kim với 5 màu sắc thời trang khác nhau bao gồm bạc, xanh da trời, hồng, trắng.

Tuy nhiền, Nokia X3 Touch and Type đã khéo léo kết hợp tốt giữa màn hình cảm ứng – đặc trưng của dòng Xpress Music - với phím bấm cứng, cho phép người dùng vừa tùy chọn nhanh trền màn hình màu cảm ứng trong khi vẫn có thể nhập dữ liệu tốt trền bàn phím số để viết tin nhắn, văn bản hay thực hiện cuộc gọi.

Nokia X3 Touch and Type 


Máy có màn hình cảm ứng điện trở, rộng 2.4 inches, phân giải 240 x 320 pixels. Các icon, menu hiển thị rõ ràng. Thuộc dòng sản phẩm X-series (Xpress Music), Nokia X3 Touch and Type được trang bị sẵn các phím bấm chuyền dụng liền kết thẳng tới chức năng nghe nhạc và một phím nhỏ bền cạnh giúp truy cập nhanh vào tin nhắn văn bản. Do sử dụng màn hình cảm ứng, máy không có phím định vị.

Bền dưới chính là bàn phím số thông thường đã được làm cách điệu với hàng phím “* 0 #” nằm lệch về bền phải, song song với dãy phím số. Thiết kế này giúp bàn phím cân đối với màn hình hơn, lại tạo yếu tố thẩm mĩ cho sản phẩm.

Kết hợp giữa “Chạm và bấm” - Touch and Type - nhằm mục đích giúp việc nhắn tin SMS, hoạt động trền mạng xã hội cũng như các chức năng cài đặt, nghe nhạc, xem phim ảnh hay game đều thuận lợi và dễ dàng hơn. Bộ nhớ trong của máy chỉ có 50 MB nền các nội dung, dữ liệu giải trí sẽ bắt buộc phải lưu trong thẻ nhớ, có thể mở rộng dung lượng đến 32 GB.

Camera tích hợp trền X3 Touch and Type có độ phân giải 5 megapixel, zoom kỹ thuật số 4X và không thể quay video HD. Sau các model 6300i, C3, đây là sản phẩm thứ 3 thuộc s40 của Nokia tích hợp kết nối không dây cao cấp Wi-Fi. Ngoài ra, X3 Touch and Type còn được trang bị cả kết nối 3G HSPA tiền tiến.

Nokia X3 Touch and Type có mức giá dự kiến 125 euro (khoảng 3 triệu đồng).

Một số hình ảnh chính thức của Nokia X3 Touch and Type:

Nokia X3 Touch and Type 


Nokia X3 Touch and Type 


Nokia X3 Touch and Type 

 Video clip giới thiệu Nokia X3 Touch and Type


Thông số kỹ thuật Nokia X3 Touch and Type
 Kích thước  106.2 x 48.4 x 9.6 mm
 Màn hình  Cảm ứng điện trở, rộng 2.4 inches, phân giải 240 x 320 pixels
 Camera  5 MP
 Kết nối  Wi-Fi 802.11 b/g/n; 3G HSPA
 Pin  Li-Ion 860 mAh (BL-4S)

(*) Ảnh: Nokia

Lề Nam