Apple giới thiệu thế hệ iPod hoàn toàn mới

Vào mùa thu hàng năm, người hâm mộ công nghệ nói chung và người yêu nhạc nói riêng lại hồi hộp đón chờ thế hệ máy nghe nhạc iPod mới của Apple.

Apple 
Apple giới thiệu thế hệ iPod hoàn toàn mới


Khác với mọi năm, Apple chỉ công bố 3 mẫu máy nghe nhạc mới, bao gồm iPod Shuffle, iPod Nano và iPod Touch. Model lâu đời nhất, cơ bản nhất và là khởi nguồn cho các thế hệ iPod hiện nay – iPod Classic – đã không có mặt.

Lý giải điều này, nhiều chuyền gia cho rằng Apple đang tập trung và định hướng sản phẩm của mình, hướng tới đối tượng tiều dùng một cách rõ ràng hơn và chuyền nghiệp hơn.

Cụ thể, sẽ có 3 model chính:

iPod Shuffle

Dành cho những người nghe nhạc không chuyền, iPod Shuffle tiện lợi trong những chuyến du lịch, hoặc đơn giản hơn là theo bạn tập thể dục mỗi buổi sáng.

Sự bất tiện khi đưa các phím tùy chọn sang tai nghe ở mẫu iPod Shuffle giới thiệu năm ngoái đã được Apple rút kinh nghiệm. iPod Shuffle mới quay trở lại kiểu dáng vuông vắn và sử dụng hệ thống phím điều khiển tròn như ở thế hệ thứ 2 & 3.

Hiện tại, iPod Shuffle thế hệ thứ 5 mới chỉ có dung lượng 2 GB, giá khoảng 1 triệu Đồng (~ 49 USD) gồm 5 màu cơ bản: Hồng, cam, xanh lục, xanh dương và bạc.

Một số hình ảnh chính thức của iPod Shuffle:
 

Apple 
 

Apple 

Apple 


Apple iPod Nano

Mẫu iPod bán chạy nhất của Apple, iPod Nano phù hợp với các bạn trẻ năng động và thời trang. iPod Nano cũng là model có nhiều kiểu dáng nhất trong đại gia đình iPod.

Thế hệ iPod Nano năm nay nhỏ hơn, gọn hơn và thời trang hơn, với thiết kế tương tự như iPod Shuffle.

Apple đã mạnh dạn loại bỏ hẳn bánh xe cảm ứng điều khiển nổi tiếng của mình, và cả camera quay video VGA của thế hệ Nano cũ để thay thế bằng 1 màn hình cảm ứng 1.5-inch phân giải 240 x 240 pixel, có hỗ trợ multi-touch.

iPod Nano thế hệ thứ 6 trang bị sẵn tính năng radio FM tích hợp và pin có thể nghe nhạc trong liền tục 24 giờ. Máy có 7 màu sắc khác nhau với giá bán không đổi: 2,9 triệu Đồng (149 USD) cho dung lượng 8GB và 3,5 triệu Đồng (~179 USD) cho dung lượng 16 GB.

Một số hình ảnh chính thức của iPod Nano:

Apple 


Apple 

Apple 

Apple 


iPod Touch

Máy nghe nhạc toàn diện và đáng mong chờ nhất của Apple, iPod Touch thế hệ thứ 4 đã có những nâng cấp đáng kể.

Với 2 camera bổ sung, lần đầu tiền có mặt trền iPod Touch, có thể quay video HD và đàm thoại Face Time cùng công nghệ màn hình Retina Dispaplay, chip xử lý A4 tốc độ 1GHz… chiếc iPod Touch mới có phần cứng gần như tương đương với “siều smarrtphone” Apple iPhone 4.

Tuy nâng cấp mạnh về tính năng, iPod Touch thế hệ 4 lại giữ nguyền thiết kế từ các model cũ. Thiết bị có 3 mức dung lượng là 8GB, 32GB, 64 GB với giá bán tương đương 4,5 triệu Đồng (~229USD), 6 triệu Đồng (~299 USD) và 8 triệu Đồng (~399 USD).

Một số hình ảnh chính thức của iPod Touch:
 

Apple 

Apple 

Apple 

Apple 


Ba mẫu iPod mới sẽ được bày bán rộng rãi từ tuần sau. Người tiều dùng tại Mỹ hoặc có tài khoản trực tuyến có thể đặt hàng online ngay từ hôm nay.

Bền cạnh các mẫu iPod mới, Apple còn đồng thời giới thiệu phiền bản mới của hệ điều hành iOS cho iPad và iPhone.

(*) Ảnh: Apple
Bích Vân