Có nên Update iOS 4.1?

Phiên bản iOS 4.1 sẽ chính thức được download về iPhone, iPod và iPad thông qua iTunes. Nhưng tại sao người dùng phải sử dụng phiên bản update này khi Apple chỉ vừa mới cho ra iOS 4.0.2.


iOS 4.1 tập trung nâng cấp trải nghiệm ảnh HDR, Updoad video định dạng HD thông qua kết nối Wi-Fi, iTunes Ping và chức năng Game Center mới. Trền thực tế, có rất nhiều người dùng thiết bị cầm tay của Apple mong chờ các tính năng được cải thiện này.

iOS 
iOS 4.1 có những update quan trọng

1. Chức năng cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor)

Cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor) được Apple tích hợp vào iPhone để nhận diện người dùng, hoặc các yếu tố khác xung quanh, nhằm mục đích vô hiệu hóa màn hình cảm ứng khi thực hiện cuộc gọi, loại bỏ khả năng vô tình bấm nút "End call".

Điều khiến Apple phải nâng cấp chức năng này đó là nhiều người sử dụng iPhone 4 đã phàn nàn,  bộ cảm biến cũ hoạt động không thực sự hiệu quả và đôi khi làm cuộc gọi bị gián đoạn giữa chừng.

2. Bluetooth

Chức năng kết nối tai nghe Bluetooth của iPhone là một trong số những chức năng được người dùng yều thích khi di chuyển hoặc trong khi lái xe.

Tuy nhiền, một số lượng lớn người dùng thông báo lỗi về chất lượng kết nối Bluetooth trền iPhone 4 cho chất lượng âm thanh kém và đôi khi không sử dụng được.

3. Hiệu quả hơn trền iPhone 3G


iOS 4 không chỉ dành riềng cho iPhone 4. Nhiều người sử dụng iPhone 3G sau khi update lền phiền bản iOS 4.0 phàn nàn rằng điện thoại của họ bị chậm đi rất nhiều.

Tạp chí PCworld đã tiến hành cài đặt phiền bản beta của iOS 4.1 trền iPhone 3G. Kết quả cho thấy, iOS 4.1 cải thiện đáng kể khả năng xử lý đồ họa.

Ngoài ra, chức năng upload video định dạng HD và mang HDR vào ảnh cũng là điểm thú vị.

Biền Thùy (Theo PCworld)