Hình ảnh mới về hệ điều hành MeeGo

Những hình ảnh mới nhất về Meego đã xuất hiện trên Mynokiablog, giúp người sử dụng hình dung một cách rõ nét về giao diện và cách sử dụng của hệ điều hành này.


Meego 
Màn hình chờ hiển thị nhiều thông tin hữu ích

Những hình ảnh mới nhất của Meego cho thấy hệ điều hành này có khả năng tùy biến rất cao. Trước hết, có thể thấy màn hình chờ hiển thị nhiều thông tin hữu ích bao gồm cuộc gọi nhỡ, sms, email, tin nhắn trong ứng dụng chat, đồng hồ và phía dưới hiển thị hình nền.

Meego 
MeeGo có 2 cơ chế khóa

Đặc biệt, MeeGo có 2 cơ chế khóa. Với cơ chế thứ nhất, để mở khóa người dùng chỉ cần chạm vào vùng khóa. Với cơ chế khóa thứ hai người dùng cần kéo và thả biểu tượng chiếc khóa để mở.

Các ứng dụng đang chạy cũng có hai giao diện hiển thị. Giao diện thứ nhất có dạng slide show và giao diện hiển thị thứ 2 có dạng lưới truyền thống.


Meego 
Giao diện hiển thị ứng dụng có dạng slide show


Meego 
Giao diện hiển thị ứng dụng có dạng lưới truyền thống

Ngoài ra, giao diện hiển thị danh sách ứng dụng có dạng lưới. Để xem trang danh sách tiếp theo người dùng có thể dùng tay lướt nhẹ theo chiều ngang tương tự như trền iPhone.


Meego 
Giao diện hiển thị danh sách ứng dụng có dạng lưới


Cuối cùng, giống với Maemo 5, để tập trung sự chú ý của người dùng vào một phần nào đó trền màn hình, các phần khác sẽ bị làm mờ đi.


Meego 

 

Tuy nhiền, những hình ảnh này chưa phải là giao diện hiển thị cuối cùng của MeeGo và chúng ta vẫn phải chờ đợi ngày nhà sản xuất chính thức công bố hệ điều hành này.
 
(*) Ảnh: Mynokiablog

Thu Hiền