ARM Cortex-A15 có tốc độ xử lý nhanh hơn 10 lầ

Nhà sản xuất chip xử lý dành cho smartphone ARM vừa lên kế hoạch tiếp tục sản xuất loạt chip xử lý thế hệ mới ARM Cortex-A15, có thể cung cấp hiệu năng hoạt động nhanh gấp 10 lần so với chip điện thoại thông thường.


ARM Cortex A15
ARM Cortex A15. Ảnh: ARM

ARM được biết đến là nhà sản xuất chip nổi tiếng. Sản phẩm nổi bật nhất của ARM chính là chip Hummingbird A8 được sử dụng trền smartphone Android Galaxy S và tablet Galaxy Tab. Một biến thể của chip Hummingbird cũng đang được sử dụng trền iPhone 4.

Tuần trước, ARM vừa công bố thế hệ chip xử lý mới nhất ARM Cortex A9 1GHz. Loạt chip này đã chính thức xuất xưởng và smartphone sử dụng Cortex A9 nhiều khả năng sẽ ra mắt vào Quý IV tới.

Không dừng lại ở A9, ARM sẽ tiếp tục sản xuất thế hệ chip A15. Các phiền bản từ 1GHz đến 1.5GHz sẽ được sử dụng cho smartphone cho tuổi thọ pin tốt hơn. Hiệu năng hoạt động của A15 cao gấp 10 lần so với chip xử lý cho điện thoại thông thường. A15 cũng có thể mở rộng lền đến 2.5 GHz với dạng dual-core và được sử dụng cho các sản phẩm giải trí gia đình hay máy tính.

Có thể sẽ mất tới vài năm Cortex A15 mới thực sự đến tay người sử dụng nhưng đây thực sự là một tin rất vui đối với thị trường điện thoại di động.

Video giới thiệu chip ARM Cortex A15

 

Alternative content

Get Adobe Flash player

Video giới thiệu ARM Cortex A15


GiangNH