Apple iOS 4.2 sẽ hỗ trợ Airprint

Hôm qua, Apple chính thức công nhận đã phát hành bản iOS 4.2 beta cho dành cho các nhà phát triển phần mềm, đồng thời cho biết hệ điều hành mới sẽ tích hợp tính năng "Airprint".


iOS, Apple 
iOS 4.2 hỗ trợ Airprint trền máy in HP e-Print (Ảnh: HP)

Hiện tại, việc in ấn từ một thiết bị iOS khá phức tạp và khó xử lý, cần có sự can thiệp của các hãng thứ ba. Người dùng phải chi một khoản tiền mua ứng dụng từ Appstore. Các ứng dụng này yều cầu bạn phải kết nối thiết bị với máy tính MAC hoặc PC có chia sẻ in ấn nội bộ (Local network sharing the printer).

Airprint  có phương thức hoạt động tương tự các ứng dụng trền và sẽ chỉ làm việc trực tiếp với các máy in HP hỗ trợ ePrint.

HP ePrint là hệ thống cung cấp cho máy in các địa chỉ email, từ đó thiết bị có thể cho ra các văn bản được gửi xuống từ Internet. Hệ thống này hiện đã được hỗ trợ trền dòng máy HP Photosmart e-All-in-One D110a và sẽ sớm có trền một vài thiết bị máy in sắp tới. 

Phó chủ tịch tập đoàn Apple - Philip Schiller cho biết: "AirPrint là hệ thống in ấn đặc biệt của Apple, được viết mã dành riềng cho iOS. Người dùng không phải thiết lập, không cần cấu hình, không cần bất cứ chương trình điều khiển máy in nào khác cho iPhone, iPod Touch hay iPad"

Apple cho biết iOS 4.2 sẽ ra mắt vào tháng 11 tới đây.
NamNVH