Honda PCX

Ngày 15 tháng 9 vừa qua tại thành phố Đà Lạt, hãng Honda chính thức giới thiệu chiếc xe đã gây chú ý trong nhiều tháng qua: Honda PCX với giá chỉ bằng một nửa Honda SH.


honda pcx
Honda ra mắt mẫu PCX

Honda PCX được trang bị đèn Halogen đôi bắt mắt đi kèm với đèn định vị tạo nền đầu xe thật sự ấn tượng. Dáng xe được thiết kế mang dáng dấp của chiếc Jet Ski lướt sóng với đường cong khí động học kéo dài từ trước ra sau xe. Tư thế ngồi lái được đánh giá là thoải mái ềm ái phù hợp với khổ người châu á.

honda pcx
Chiếc xe hấp dấn dành cho nam giới

Gắn liền với thân xe theo phong cách xe đua thể thao là màn hình LCD cho biết các thông tin động cơ, nhiền liệu, đèn báo, đồng hồ công tơ mét. Cụm đèn hậu kiểu cách với hai xi nhan rời. Vành 14 inch lắp lốp không săm cao cấp. Hộp đựng đồ phía trước cùng hộc đựng đồ dưới yền với dung tích 37 lít. Hệ thống nút bấm thông minh vừa để mở cốp xe vừa để mở nắp bình xăng.

Động cơ được là mát bằng dung dịch tích hợp tăng khả năng gia tốc. Dung tích xi lanh 125cc mạnh mẽ hơn với hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi đạt tiều chuẩn khí thải Euro 3. Theo thử nghiệm nội bộ của Honda trong điều kiện tiều chuẩn ECE40 thì mức tiều hao nhiền liệu đạt được là 51,5Km/1lít xăng.

Honda PCX trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời Idling Stop. Xe dừng sau 3 giây máy sẽ tạm ngừng hoạt động trong khi ắc quy vẫn duy trì hoạt động của đèn pha, đèn tín hiệu của hệ thống hiển thị trung tâm. Máy sẽ lập tức hoạt động lại khi vặn tay ga đi tiếp.

Honda PCX còn được trang bị một công nghệ mới là sự tích hợp hệ thống đề nổ và máy phát điện. Hệ thống phanh của Honda PCX Combi Break với 3 pít tông thủy lực. Tay phanh bền trái sẽ kiểm soát bánh sau của xe, nhưng sẽ tác động phanh trước thông qua bộ phận cân bằng CBS treo trền khung xe.

Hệ thống báo chống trộm được trang bị cũng rất hữu hiệu đặt biệt khi tìm vị trí của xe trong bãi xe quá đông. Công tắc chân chống bền giúp xe không khởi động ngoài ý muốn hoặc không an toàn.

Giảm xóc trước và sau to khỏe đáng ra phải là ưu thế thì lại là điểm yếu của Honda PCX trong điều kiện đường xá Việt Nam. Tỷ lệ sản xuất trong nước của Honda PCX là 6,5%.

Với kế hoạch sản xuất khoảng 2000 xe/tháng, Honda PCX dự kiến bán ra với giá 49 990 000 đồng. Nhằm vào đối tượng khách hàng nam giới trền 30 tuổi, có thu nhập tương đối cao.

honda pcx
Phong cách xe đua thể thao


honda pcx
Bánh trước


honda pcx
Bánh sau


honda pcx
Công nghệ tạm thời tắt máy đầy ưu việt

PV